Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Mẫn My

Câu hỏi:

1. Người dân dựa vào cơ sở khoa học nào để làm nước mắm từ cá? 

2. Độ đạm nước mắm là gì?

loading...

1. Cơ sở khoa học để làm nước mắm từ cá: Enzyme được tiết ra từ Vi sinh vật sẽ phân giải các đại phân tử Protein ở cá thành các đơn phân đơn giản amino acid có trong nước mắm. 

2. Độ đạm của nước mắm có thể hiểu là tổng hàm lượng N có trong một lít nước mắm. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm, về mùi và vị của mắm.

AVĐ md roblox
22 tháng 2 2023 lúc 9:56

1.Vi sinh vật thường có khả năng tiết ra enzyme để phân giải các chất đạm có trong cá tạo thành các chất có trong nước mắm.

2.Độ đạm là các hàm lượng khí nitrogen có trong mắm

Nguyễn Trần Thành Đạt
22 tháng 2 2023 lúc 11:35

1. Cơ sở khoa học để làm nước mắm từ cá: Enzyme được tiết ra từ Vi sinh vật sẽ phân giải các đại phân tử Protein ở cá thành các đơn phân đơn giản amino acid có trong nước mắm. 

2. Độ đạm của nước mắm có thể hiểu là tổng hàm lượng N có trong một lít nước mắm. Độ đạm của nước mắm được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm, độ thơm đặc trưng, đánh chất tính mùi của mắm.


Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
linh nguyễn
Xem chi tiết
trần minh khôi
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Dương Thị Thu Hiền
Xem chi tiết