Câu 3. Cho các thực phẩm: Gạo, thịt lợn, thịt cá, rau cải, khoai tây, xúc xích, lê tươi, hành khô, Hãy xác định phương pháp bảo quản thích hợp. Hãy đánh dâu (x) vào bảng thích hợp.
|
Bảo quản |
|||||
|
Làm lạnh |
Đông lạnh |
Làm khô |
Hút chân không |
Thông thoáng |
Kín |
Gạo |
|
|
|
|
|
|
Thịt lợn |
|
|
|
|
|
|
Thịt cá |
|
|
|
|
|
|
Rau cải |
|
|
|
|
|
|
Xúc xích |
|
|
|
|
|
|
Khoai tây |
|
|
|
|
|
|
Quả lê tươi |
|
|
|
|
|
|
Hành khô |
|
|
|
|
|
|
nhanh ạ, e cần gấp mai thi rồi ạ=(((
Câu 24 : Phương pháp ướp thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm :
A. Nông sản và thủy sản
B. Thịt, cá
C. Rau, củ, quả
D. Thịt, cá, trái cây, rau củ.
Câu 25: Loại thực phẩm nào sau đây nên ăn có mức độ
A. Muối
B. Dầu, mỡ
C. Rau, củ, quả
D. Gạo, bánh mì
Câu 26: Biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến là :
A. Không đậy thức ăn
B. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm.
C. Để lẫn lộn thực phẩm sống và thực phẩm chín.
D. Sử dụng chung các loại dụng cụ dùng chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín
thực phẩm nào sau đây được bảo quản bằng phương pháp sấy khô A . Rau cải B Tôm C . Sò ốc D . Cua
Mn ơi giúp mình với : Sắp xếp các thực phẩm : bắp khô , gạo, hạt mè khô, măng khô, củ cà rốt, thịt gà, cá, quả bí đỏ, mướp, cà chua, thịt bò, khoai tây, hành tây theo các nhóm ; bảo quản thoáng, bảo quản lạnh, bảo quản kín , bảo quản đông lạnh ! SOS Mai thi roi
Em hãy nêu cách tiến hành phương pháp làm khô? Phương pháp làm khô được áp dụng để bảo quản loại thực phẩm nào ?
Câu 1 : Phương pháp nào sau đây vừa là phương pháp bảo quản vừa là phương pháp chế biến thực phẩm
A. Đông lạnh cá biển
B. Ướp chanh muối
C. Làm khô rồi để lạc trong bình kín
D. Để rau xanh trong ngăn mát tủ lạnh
- Hiện tượng gì xảy ra khi để cơm, rau, thịt, cá vài ngày ngoài không khí?
- Đề xuất cách bảo quản: lương thực khô, lương thực đã nấu chín, thịt tươi, thịt nấu chín, rau, hoa quả?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chể biến món ăn: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng (chuối, táo,…).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
Hãy nêu các phương pháp bảo quản với các loại thực phẩm sau
Tên thực phẩm | Phương pháp bảo quản |
Thịt bò |
|
Tôm |
|
Cá |
|
Củ rau |
|
Rau muống |
|
Hạt lạc |
|
Qủa chuối |
|
Sữa tươi |
|
Qủa ớt |
|