Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Trangg

Để làm món thịt kho dừa thì lượng cùi dừa phải bằng 2 3 lượng thịt ba chỉ. a) Nếu có 0,4 kg cùi dừa thì ta cần chuẩn bị bao nhiêu kilogam thịt ba chỉ để làm món thịt kho dừa theo công thức trên. b) Biết rằng sau khi nấu, khối lượng của món ăn thành phẩm thu được sẽ giảm 25% so với tổng khối lượng các nguyên liệu (bỏ qua khối lượng của gia vị: đường, mắm, muối do nhỏ không đáng kể). Tính khối lượng thịt kho dừa thành phẩm sau khi nấu.
Cần gấp ạ TT

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2023 lúc 14:34

a: Khối lượng ba chỉ phải chuẩn bị là:

0,4:2*3=0,6(kg)

b:

Gọi a,b lần lượt là khối lượng cùi dừa và ba chỉ

Theo đề, ta có: 2a=3b

=>a/3=b/2=k

=>a=3k; b=2k

Khối lượng thịt kho tạo thành là:

0,75(a+b)=0,75*5k=3,75k

HT.Phong (9A5)
25 tháng 2 2023 lúc 14:43

Cần dùng lượng thịt ba chỉ là:

\(0,4\div\dfrac{2}{3}=0,6kg\)

Số phần trăm thịt kho dừa thành phẩm:

\(100\%-25\%=75\%\)

Khối lượng thịt kho dừa thành phẩm là:

\(\dfrac{\left(0,4+0,6\right).75\%}{100\%}=0,75kg\)

 


Các câu hỏi tương tự
Charm
Xem chi tiết
nguyen vu to uyen
Xem chi tiết
AuMobile
Xem chi tiết
nguyễn thị thảo
Xem chi tiết
bảo dương lâm gia
Xem chi tiết
pham thi dao
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Shizuka Chan
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết