để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể cần tuân theo nguyên tắc:
A.ăn nhiều đạm
B.phối hợp nhiều loại thức ăn
C.nấu thức ăn thật lâu
D.ăn thức ăn chậm
để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể cần tuân theo nguyên tắc:
A.ăn nhiều đạm
B.phối hợp nhiều loại thức ăn
C.nấu thức ăn thật lâu
D.ăn thức ăn chậm
Khi lập khẩu phần ăn, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc nào sau đây?
Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng
Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin
Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể
Tất cả các phương án
Câu 1: Bữa ăn hợp lý có chất lượng là bữa ăn:
A. Cung cấp cho cơ thể đủ các chất dinh dưỡng , vitamin và muối khoáng với tỷ lệ cân đối.
B. Đảm bảo bữa ăn hàng ngày đủ dinh dưỡng, đặc biệt là nhiều chất đường bột để phát triển tốt thể lực và trí lực, có sức khỏe để lao động.
C. Thức ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh, không được là nguồn lây bệnh, được chế biến cầu kỳ và trình bày đẹp mắt.
D. Bữa ăn có nhiều loại thực phẩm đắt tiền, có giá trị dinh dưỡng cao.
Thế nào là bữa ăn hợp lý, có chất lượng?
1. Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng.
2. Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn.
3. Thỏa mãn sở thích ăn uống của từng đối tượng.
4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.
Đáp án là
A. 1,2,3,4.
B. 1,2,4.
C. 1,2,3.
D. 1,3,4.
Khi lập khẩu phần ăn, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc nào sau đây?
A.Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng
B.Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin
C.Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể
D.Tất cả các phương án
xin lõi các bn mik nhầm
Hãy đánh dấu + vào câu đúng trong các câu dưới đây:
- Vitamin có nhiều ở thịt, rau, quả tươi
- Vitamin cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng
- Vitamin là một hợp chất hữu cơ có trong thức ăn với một liều lượng nhỏ nhưng cần thiết cho sự sống.
- Vitamin là một loại muối đặc biệt làm cho thức ăn ngon hơn.
- Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều emzim tham gia các phản ứng chuyển hóa năng lượng của cơ thể.
- Cơ thể người và động vật không thể tổng hợp được vitamin mà phải lấy từ thức ăn.
- Vì sao nói nếu thiếu vitamin D trẻ em sẽ mắc bệnh còi xương?
- Vì sao nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot?
- Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần được cung cấp những loại thực phẩm nào và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể?
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3