- Bột mì là chất để tạo độ đặc, độ chắc nên có thể làm đặc các loại súp, nước xốt cho món ăn.
- Là nguyên liệu chính trong việc làm bánh, kẹo.
- Là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống.
- Bột mì là chất để tạo độ đặc, độ chắc nên có thể làm đặc các loại súp, nước xốt cho món ăn.
- Là nguyên liệu chính trong việc làm bánh, kẹo.
- Là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống.
Công dụng của bột mì trong món ăn?
Nêu công dụng của bột gạo , bột đao trong món bánh đậu xanh nướng?
Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là gì?
Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
Em phải làm gì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt ?
Quy trình thực hiện chế biến món ăn có sử dụng nhiệt là:
A. Sơ chế
B. Nấu
C. Trình bày
D. Cả 3 đáp án trên
Cho biết nhận xét về trạng thái, màu săc , hương vị của món ăn ?
Khi nấu món chè hoa cau, nếu không có bột đao có thể thay bằng:
A. Bột mì
B. Bột gạo
C. Bột ngô
D. Bột sắn dây
So sánh điểm giống và khác nhau về nguyên tắc chung của các món ăn( nấu, hấp, xào, rán)