- Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là khử mùi tanh, hôi của ốc. Do ốc sống trong bùn đất nên nếu không dùng gừng món ăn sẽ có mùi rất nồng và khó chịu.
- Tăng mùi cay ấm hương dễ chịu, rất hợp với ốc.
- Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là khử mùi tanh, hôi của ốc. Do ốc sống trong bùn đất nên nếu không dùng gừng món ăn sẽ có mùi rất nồng và khó chịu.
- Tăng mùi cay ấm hương dễ chịu, rất hợp với ốc.
Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng?
Công dụng của bột mì trong món ăn?
Công dụng của bột mì trong món ăn?
Nêu công dụng của bột gạo , bột đao trong món bánh đậu xanh nướng?
Em phải làm gì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt ?
Nguyên liệu chính trong món chả đùm là gì?
Câu 1: So sánh món xào và món rán? Kể 5 món xào, rán mà em biết? Câu 2: Tại sao phải sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 3: Để giữ độ giòn lâu của chả giò khi rán cần lưu ý điều gì? Câu 4: Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rán?
Thời gian làm chín của món hấp so với các món khác như thế nào? Tại sao phải đề ra các phương pháp chế biến thực phẩm?
Mong giúp ạ
Để thực hiện món bánh sắn nướng, cần chuẩn bị những dụng cụ gì?