nhân cả hai vế a2+b2+c2=ab+ac+bc cho 2 ta được:
2.(a2+b2+c2)=2.(ab+ac+bc)
<=>2a2+2b2+2c2=2ab+2ac+2bc
<=>2a2+2b2+2c2-2ab-2ac-2bc=0
<=>a2-2ab+b2+a2-2ac+c2+b2-2bc+c2=0
<=>(a-b)2+(a-c)2+(b-c)2=0
<=>a-b=0và a-c=0 và b-c=0
<=>a=b và a=c và b=c
=>a=b=c
nhân cả hai vế a2+b2+c2=ab+ac+bc cho 2 ta được:
2.(a2+b2+c2)=2.(ab+ac+bc)
<=>2a2+2b2+2c2=2ab+2ac+2bc
<=>2a2+2b2+2c2-2ab-2ac-2bc=0
<=>a2-2ab+b2+a2-2ac+c2+b2-2bc+c2=0
<=>(a-b)2+(a-c)2+(b-c)2=0
<=>a-b=0và a-c=0 và b-c=0
<=>a=b và a=c và b=c
=>a=b=c
Chứng minh rằng nếu a2+b2+c2-ab-bc-ac=0 thì a=b=c
CMR :
a2 + b2 + c2 < 2( ab + bc + ca)
với mọi số thực a,b,c
chứng minh rằng
nếu a2 + b2 + c2 = ab +ac + bc thì a = b= c
giúp e với ạ
Cho a+b+c=9 và a2+b2+c2=53. tính ab+bc+ac
cho a,b,c là số nguyên
ab+bc+ac=1
CMR: (a2+1)(b2+1)(c2+1) là một số chính phương
cho ba so a,b,c khac 0 thoa man ab+bc +ac = 0 .tinh B=bc/a2 + ca/b2 + ab/c2
1,Cho các số thực a,b,c thỏa mãn điều kiện : a2+b2+c2=3a2+b2+c2=3 và a+b+c+ab+ac+bc=6a+b+c+ab+ac+bc=6.
Tính A=a30+b4+c1975a30+b4+c2014
cho các số dương a b c khác 1 thỏa mãn abc<1 cmr a2 + b2 +c2 -2(ab+bc+ca) > -3
cho a,b, thỏa mãn điều kiện a2 b2 c2 1 chứng minh abc 2 1 a b c ab bc ac ≥0
Cho a, b, c, d thỏa mãn a + b + c + d = 0; ab + ac + bc = 1. Rút gọn biểu thức P = 3(ab − cd)(bc − ad)(ca − bd) (a 2 + 1)(b 2 + 1)(c 2 + 1) ?
A. -1
B. 1
C. 3
D. -3