Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là
A. Tăng nhẹ cường độ hô hấp tế bào
B. Giảm nhẹ cường độ hô hấp tế bào
C. Giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu
D. Tăng cường độ hô hấp tế bào tới mức tối đa
Giải thích cơ sở khoa học của việc cấy ghép mô ở người
Hãy nêu vai trò của virut trong sản xuất các chế phẩm sinh học.
Lấy ví dụ 1 loài vi khuẩn, mô tả đặc điểm sinh học: kích thước, hình dạng, cấu tạo trong, sinh dưỡng, sinh sản, vai trò của vi khuẩn. Hãy mô tả cơ chế hoạt động của vi khuẩn trong 1 ứng dụng/tác hại của vi khuẩn đó. Giúp em với ạ
giải thích cơ sở khoa học của các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virut nCoV (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy , súc họng bằng nước sát khuẩn)
Câu hỏi:
1. Người dân dựa vào cơ sở khoa học nào để làm nước mắm từ cá?
2. Độ đạm nước mắm là gì?
Mẹ thường nhắc con : "Ăn kẹo xong phải súc miệng nhiều lần hoặc đánh răng, nếu không rất dễ bị sâu răng". Lời khuyên ấy dựa trên cơ sở khoa học nào?
điều tra tình hình sử dụng nước rửa bát hóa học và sinh học từ đó xây dựng công thức sản xuất nước rửa bát sinh học cho gia đình
+) Nguyên liệu để tìm
+) Quy trình đơn giản
+) Rẻ tiền
Đơn vị tổ chức cơ sở của mọi sinh vật là
A. Các đại phân tử
B. Tế bào
C. Mô
D. Cơ quan
Câu 1. Bạn Hoa sau một buổi tập thể dục chạy bộ hơn 1 giờ đồng hồ thì thở rất mạnh và cảm thấy rất mỏi cơ. Biết rằng lactic acid được sản sinh ra và tích lũy quá nhiều là nguyên nhân gây độc cho cơ. Các em hãy giúp bạn Hoa giải thích vì sao bạn lại thở mạnh và cảm thấy mỏi cơ.
cíuuu tuiiiii vớiiiii