Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Khang1029

Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến:undefined

Help mình ba bài cuối cùng này nữa đi

Lưu Mẫn Nghi
14 tháng 7 2022 lúc 19:56

tự lm đi bạn, nhân đơn thức lại với nhau rồi cộng trừ theo biến là cm đc r . Lười v?

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 7 2022 lúc 20:07

d: \(=-2\left(x^2-4x-21\right)+5x^2+20x-x-4-3x^2-27x\)

\(=-2x^2+8x+42+2x^2-8x-4\)

=38

e: \(=6x^2+48x-5x-40-6x^2-9x+2x+3-9\left(4x-3\right)\)

\(=36x-37-36x+27\)

=-10

f: \(=8x^2+56x-x-7-8x^2-5x+16x+10-11\left(6x+1\right)\)

\(=66x+3-66x-11\)

=-8


Các câu hỏi tương tự
Linh Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn quang anh
Xem chi tiết
Dung Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Hà Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Ân Đỗ
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Bích Trân
Xem chi tiết
Hồ Thục Quyên
Xem chi tiết
kira uchiha -.-
Xem chi tiết
Trần Hà Linh
Xem chi tiết