Cho hàm số y=f(x), y=g(x) liên tục trên [a;b] và số thực k tùy ý. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?
A. ∫ a a k f x d x = 0
B. ∫ a b x f x d x = x ∫ a b f x d x
C. ∫ a b f x + g x d x = ∫ a b f x d x + ∫ a b g x d x
D. ∫ a b f x d x = - ∫ b a f x d x
Cho hai hàm số f(x)và g(x) liên tục trên K , a , b ∈ K . Khẳng định nào sau đây là khẳng định sai?
A. ∫ a b f x + g x d x = ∫ a b f x d x + ∫ a b g x d x .
B. ∫ a b k . f x d x = k ∫ a b f x d x .
C. ∫ a b f x . g x d x = ∫ a b f x d x . ∫ a b g x d x .
D. ∫ a b f x − g x d x = ∫ a b f x d x − ∫ a b g x d x .
Cho f(x), g(x) là các hàm liên tục trên R. Chọn khẳng định sai trong các khẳng định sau đây
A. ∫ a b f x g x d x = ∫ a b f x d x . ∫ a b g x d x
B. ∫ a b f x + g x d x = ∫ a b f x d x + ∫ a b g x d x
C. ∫ a b f x d x = ∫ a c f x d x + ∫ c b f x d x a < b < c
D. ∫ a b f x - g x d x = ∫ a b f x d x - ∫ a b g x d x
Cho f(x), g(x) là các hàm số liên tục trên R. Tìm khẳng định sai
A . ∫ k f ( x ) d x = k ∫ f ( x ) d x , k l à h ằ n g s ố
B . ∫ f ( x ) - g ( x ) d x = ∫ f ( x ) d x - ∫ g ( x ) d x
C . ∫ f ( x ) g ( x ) d x = ∫ f ( x ) d x ∫ g ( x ) d x
D . ∫ f ( x ) + g ( x ) d x = ∫ f ( x ) d x + ∫ g ( x ) d x
Cho hàm số y=f(x) xác định và liên tục trên tập D = ℝ \ { - 1 } và có bảng biến thiên:
Dựa vào bảng biến thiên của hàm số y=f(x) Khẳng định nào sau đây là khẳng
định sai?
A. Giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [ 1 ; 8 ] bằng -2
B. Phương trình f(x)=m có 3 nghiệm thực phân biệt khi x > -2
C. Hàm số đạt cực tiểu tại x=3
D. Hàm số nghịch biến trên khoảng ( - ∞ ; 3 )
Cho hàm số f x = x 2 - 3 x - 3 , x ≠ 3 2 3 , x = 3 . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
( I ). f(x) liên tục x = 3 .
( II ). f(x) gián đoạn tại x = 3 .
( III ). f(x) liên tục trên ℝ
A. Chỉ ( II ) và ( III ).
B. Chỉ ( I ) và ( III ).
C. Cả ( I ),( II ) và ( III ) đều đúng.
D. Chỉ ( I ) và ( II ).
Cho hàm số f(x) liên tục trên đoạn [a;b] và F(x) là một nguyên hàm của f(x). Tìm khẳng định sai trong các khẳng định sau?
A. ∫ a b f x d x = F a - F b
B. ∫ a b f x d x = 0
C. ∫ a b f x d x = - ∫ a b f x d x
D. ∫ a b f x d x = F b - F a
Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm y=f’(x) liên tục trên R và đồ thị của hàm số f’(x) trên đoạn [-2;6] như hình vẽ bên. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau
A. m a x - 2 ; 6 f x = f - 2
B. m a x - 2 ; 6 f x = f 6
C. m a x - 2 ; 6 f x = m a x f - 1 ; f 6
D. m a x - 2 ; 6 f x = f - 1
Cho hàm số y= f(x) có đạo hàm f'(x) liên tục trên R và đồ thị của hàm số f'(x) trên đoạn [ -2;6] như hình vẽ bên. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau.
A. maxf x − 2 ; 6 = f − 1
B. maxf x − 2 ; 6 = f − 2
C. maxf x − 2 ; 6 = f 6
D. maxf x − 2 ; 6 = m ax f − 1 , f 6