Gọi O’ là tâm của đường tròn đường kính OA.
Gọi R và r lần lượt là bán kính đường tròn tâm O và tâm O’.
Suy ra, hai đường tròn đã cho tiếp xúc trong với nhau.
Gọi O’ là tâm của đường tròn đường kính OA.
Gọi R và r lần lượt là bán kính đường tròn tâm O và tâm O’.
Suy ra, hai đường tròn đã cho tiếp xúc trong với nhau.
Cho đường tròn tâm O bán kính OA và đường tròn đường kính OA.
a) Hãy xác định vị trí tương đối của hai đường tròn.
b) Dây AD của đường tròn lớn cắt đường tròn nhỏ ở C. Chứng minh rằng AC = CD.
Cho đường tròn (O) bán kính OA và đường tròn (O') đường kính OA. Vị trí tương đối của hai đường tròn là:
A. Nằm ngoài nhau
B. Cắt nhau
C. Tiếp xúc ngoài
D. Tiếp xúc trong
Cho đường tròn (O) bán kính OA và đường tròn (O') đường kính OA. Vị trí tương đối của hai đường tròn là:
A. Nằm ngoài nhau
B. Không giao nhau
C. Cắt nhau
D. Tiếp xúc
cho đường tròn (O) có bán kính R=\(\sqrt{3}\)và đường tròn (O') có bán kính r=1. biết độ dài OO' =\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\).. Hãy xác định vị trí tương đối của hai đường tròn(O;R) và (O;r). giải thích
Cho đường tròn (O) có bán kính R=\(\sqrt{3}\)và đường tròn (O') có bán kính r=1. Biết độ dài OO'=\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\).Hãy xác định vị trí tương đối của hai đường tròn (O;R)và (O';r).Giải thích
Trong hệ trục tọa độ cho đường tròn tâm I(1 ; -1) bán kính 4. Hãy xác định vị trí tương đối của điểm M(3 ; 3) đối với đường tròn?
cho đường tròn (O;OA),điểm I thuộc bán kính OA sao cho AI=1/3 OA.vẽ đường tròn (I;IA).
a)Xác định vị trí của hai đường tròn (O) và (I)
b)kẻ một đường thẳng qua A,cắt các đường tròn (I) và (O) theo thứ tự ở B và C.tính tỉ số AB/AC
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=3cm, AC=4cm. Vẽ đường tròn tâm A bán kính 2,8cm. Hãy xác định vị trí tương đối của đường thẳng BC và đường tròn (A;2,8)
Cho đường tròn tâm O đường kính BC, A là một điểm thuộc đường tròn. H là hình chiếu của A trên BC. Vẽ đường tròn (I) có đường kính AH, cắt AB và AC theo thứ tự ở M và N.
a) Chứng minh rằng OA vuông góc với MN.
b) Vẽ đường kính AOK của đường tròn (O). Gọi E là trung điểm của HK. Chứng minh rằng E là tâm của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BMNC.
c) Cho BC cố định. Xác định vị trí của điểm A để bán kính của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BMNC lớn nhất.