\(a-b=3\Rightarrow\left(a-b\right)^2=9\Rightarrow a^2-2ab+b^2=9\Rightarrow a^2+2ab+b^2-4ab=9\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2-4ab=9\)
Thay (a + b)2 = 10 vào ta có:
\(10-4ab=9\Rightarrow4ab=1\Rightarrow ab=\frac{1}{4}.\)
\(a-b=3\Rightarrow\left(a-b\right)^2=9\Rightarrow a^2-2ab+b^2=9\Rightarrow a^2+2ab+b^2-4ab=9\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2-4ab=9\)
Thay (a + b)2 = 10 vào ta có:
\(10-4ab=9\Rightarrow4ab=1\Rightarrow ab=\frac{1}{4}.\)
cho a + b +c = 2 ab + bc + ac = -5 abc =3
tính giá trị biểu thức M = ( x^2 + a ) + ( x^2 + b ) + ( x^2 + c ) voi x = I x I =1
tính (a+b)^2 biết a-b=7 và ab =10
b)tính (a-b)^2 biết a+b=9 và ab=10
cho a-b=8 và ab=10. tính (a+b)2= ?
cho a+b=10 và ab=4. Hãy tính: a) A=a2+b2 b) B=a4+b4
1. cho a+b=10,ab=4 tính a^3+b^3
2. cho a+b=10, ab=4 tính a^2+b^2
(giải chi tiết hộ mk)
Câu 24: Cho hình vẽ. Biết AB song song DC và AB = 4 ; DC = 8. Hỏi EF = ?
A.10 B. 4 C. 6 D. 20
Hỏi IK = ?
A.1,5 B. 2 C. 2,5 D. Cả A, B, C sai.
Cho a,b,c>0. Chứng minh: \(a^2+b^2+c^2\ge3\left(ab+bc+ca\right)\) và \(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{ab+bc+ca}+\frac{ab+bc+ca}{\left(a+b+c\right)^2}\ge\frac{10}{3}\)
Cho a+b=10 và ab=4 . Hãy tính
a) A=\(a^2+b^2\)
b) B=\(a^3+b^3\)
c) C=\(a^4+b^4\)
chứng minh rằng : (a+b)^2 = (a-b)^2 + 4ab
áp dụng tính (a+b)^2 biết a-b=10 và ab=0