Câu 15: Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
A. Axit nucleic B. Lipit C. Vitamin D. Prôtêin
Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
Axit nuclêic
Lipit
Muối khoáng
Prôtêin
Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
A. Axit nuclêic
B. Lipit
C. Vitamin
D. Prôtêin
1 Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
2 Nước bọt có những tác dụng nào dưới đây?
3 Loại đường nào dưới đây được hình thành trong khoang miệng khi chúng ta nhai kĩ cơm?
4 Trong khoang miệng có các cơ quan:
5 Ở người, dịch tiêu hoá từ tuyến tuỵ sẽ đổ vào bộ phận nào?
6
Trong nước bọt có chứa loại enzim nào ?
7 Lớp cơ của thành ruột non được cấu tạo từ mấy loại cơ?
8 Hoạt động đảo trộn thức ăn được thực hiện bởi các cơ quan
Các chất có trong thức ăn bao gồm các chất hữu cơ( Gluxit, lipit, protein, axit nucleic, vitamin) và các chất vô cơ( muối khoáng, nước). Vây qua hoạt động tiêu hoá các em hãy cho biết:
a/ Các chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học và chất nào được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá?
b/ Sự trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường ngoài biểu hiện thế nào? Trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường ngoài có ý nghĩa gì?
sắp có tiết rồi huhuhuhu
- Các chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá?
- Các chất nào trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá?
- Quá trình tiêu hoá gồm những hoạt động nào?
Trong tế bào, quá trình nào sau đây không phải là quá trình đồng hoá?
A.
Quá trình biến đổi gluxit thành glucôzơ.
B.
Quá trình biến đổi Glucôzơ thành Glucogen.
C.
Quá trình hình thành prôtêin từ các axit amin.
D.
Quá trình hình thành lipit từ glixêrin và axit béo.
*****Câu 1:Các chất nào trong thức ăn không tham gia vào quá trình tiêu hóa? A. nước, muối khoáng, vitamin B. Gluxit, protein, lipit C. nước, gluxit, protein, lipit D. Gluxit, protein, muối khoáng *****Câu 2: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là: A. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin. B. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, các nucleotit C. đường đơn, axit amin, axit béo, nước, vitamin. D. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, muối khoáng, vitamin, nước. ****Câu 3. Đơn vị cấu tạo đảm nhận chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non là A. lông ruột B. lông cực nhỏ C. mao mạch máu D. mao mạch bạch huyết
Thành phần nào dưới đây của thức ăn hầu như không bị tiêu hoá trong khoang miệng
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Lipit
C. Vitamin
D. Nước