Lựa chọn đúng sai cho các ý kiến sau :
a) Thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, dễ bị bướu cổ
b) Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi mật
c. Thiếu vi-ta-min D mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù lòa
d. Người bị bệnh chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu
e. Khi khỏe mạnh ta cảm thấy thỏa mái, dễ chịu
f. Chúng ta không nên ăn mặn để phòng tránh bệnh huyết áp cao
g. Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ
Câu 18: Bệnh bướu cổ do nguyên nhân nào sau đây?
A. Ăn nhiều muối trong thức ăn hàng ngày.
B. Không bổ sung đầy đủ Iot trong bữa ăn hàng ngày.
C. Bổ sung nhiều chất đạm trong thực đơn hàng ngày.
D. Bổ sung nhiều chất béo trong thực đơn hàng ngày.
Câu 19: Để phòng chống bệnh bướu cổ ta cần?
A. Dùng muối có bổ sung Flo. B. Hạn chế ăn muối.
C. Dùng muối có bổ sung Iot. D. Thực hiện ăn nhiều muối.
Câu 20: Cơ thể có thể hấp thụ Vitamin D thông qua hoạt động nào sau đây?
A. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày.
B. Ăn vừa phải chất ngọt.
C. Hạn chế dùng muối.
D. Tắm nắng 15 phút từ khoảng thời gian 8 giờ đến 9 giờ sáng.
nếu thiếu I-ỐT thể dẫn đến những căn bệnh nào ?
Nếu thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh và có thể mắc bệnh gì?
cảm cúm
bướu cổ
tiêu chảy
huyết áp cao
Câu 4. Chọn những câu đúng
(1 Point)
Thiếu vi- ta- min A sẽ bị suy dinh dưỡng
Thiếu i-ốt cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, bị bướu cổ
Thiếu chất đạm mắt sẽ nhìn kém, có thể dẫn đến mù loà
Thiếu vi- ta- min D bị còi xương
đáp ám nào đây các bn???
Câu 1 : Để cơ thể khoẻ mạnh bạn cần ăn :
a. Thức ăn có chứa nhiều chất bột
b. Thức ăn có chứa nhiều chất béo
c. Thức ăn có chứa nhiều vi-ta-min và khoáng chất
d. Thức ăn có chứa nhiều chất đạm
Câu 2 : Các bệnh liên quan đến nước là :
a. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột, ...
b. Viêm phổi, lao, cúm
c. Các bệnh về tim, mạch, huyết áp cao
Mong các bạn của HOC24 giải dùm mình với nhé !
Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?
A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu. B. Chế biến không hợp vệ sinh.
C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?
A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.
B. Rau cải, nước đường, nước chanh.
C. Sữa, nước lọc.
D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.
Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.
D. Sử dụng nguồn nước sạch.
Câu 5: Cần phải làm gì phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng? *
A. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất béo
B. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ.
C. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất bột đường
D. Cho trẻ ăn thức ăn có nhiều Vi-ta-min và chất khoáng
Câu 12: Nêu vai trò của nước trong đời sống con người, sinh vật? *
A. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hoà tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật .
B. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại.
C.Cả hai đáp án trên
Câu 16: Nối tên bệnh với nguyên nhân gây bệnh: *
A. 1 – a ; 2 – b ; 3 – c ; 4 – d
B. 1- a ; 2 – c ; 3 – b ; 4 – d
C. 1 – c; 2 – b ; 3 – d ; 4 – a
D . 1 – a ; 2 – c ; 3 – d; 4 - b
Câu 20: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn là gì? *
A. Chất bột đường, chất đạm, chất béo.
B. Vi-ta-min, chất khoáng.
C. Chất bột đường, nước, không khí.
D. Cả ý A và B.
Các bạn ơi, giải giúp mình bài này với :
Câu hỏi : Không khí có những tính chất gì ?
a, Không màu, không mùi, không vị.
b, Không có hình dạng nhất định.
c, Có thể bị nén lại và có thể giãn ra.
d, Tất cả các tính chất trên.
Mong các bạn của HOC24 giải giúp mình bài toán này với ạ ! Thanks @All