Bộ phận điều khiển cấp điện sinh nhiệt ở chế độ nấu.
Bộ phận điều khiển cấp điện sinh nhiệt ở chế độ nấu.
Câu 1. Điền từ còn thiếu vào chỗ trống: Khi bắt đầu nấu cơm, bộ phận điều khiển cấp điện cho bộ phận…………………, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu.
A. nắp nồi
B. sinh nhiệt
C. thân nồi
D. nồi nấu
Câu 2. Bộ phận điều khiển của nồi cơm điện có chức năng gì?
A. Cung cấp nhiệt cho nồi
B. Điều chỉnh áp suất trong nồi
C. Bao kín và giữ nhiệt
D. Bật, tắt và chọn chế độ nấu
Câu 3. Hãy sắp xếp thứ tự nguyên lí làm việc của nồi cơm điện?
A. Nguồn điện à Bộ phận điều khiển à Bộ phận sinh nhiệt à Nồi nấu
B. Nguồn điện à Bộ phận sinh nhiệt à Bộ phận điều khiển à Nồi nấu
C. Nguồn điện à Bộ phận sinh nhiệt à Nồi nấu à Bộ phận điều khiển
D. Nguồn điện à Nồi nấu à Bộ phận điều khiển à Bộ phận sinh nhiệt
Câu 4. Bếp hồng ngoại gồm mấy bộ phận chính?
A. 2 B. 3
C. 4 D. 5
Câu 5. Mâm nhiệt hồng ngoại của bếp hồng ngoại có chức năng gì ?
A. Dẫn nhiệt
B. Bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp
C. Cung cấp nhiệt cho bếp
D. Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp
Câu 6. Thân bếp hồng ngoại có chức năng gì?
A. Dẫn nhiệt
B. Bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp
C. Cung cấp nhiệt cho bếp
D. Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp
Nguyên lí làm việc của nồi cơm điện thực hiện theo sơ đồ nào sau đây? * 1 điểm A. Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu. C. Nguồn điện → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu → Bộ phận điều khiển D. Nguồn điện → Bộ phận sinh nhiệt → Bộ phận điều khiển → Nồi nấu B. Nguồn điện → Nồi nấu → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt
Công dụng của bộ phận điều khiển là: * 1 điểm C. Chọn chế độ nấu A. Bật chế độ nấu B. Tắt chế độ nấu D. Cả 3 đáp án trên
Giúp mình 3 câu này với ạ!!
II. Tự luận (5đ)
Câu 21. (1,5 đ) Nồi cơm điện gồm mấy bộ phận, kể tên từng bộ phận?
Câu 22. (2,5đ) Nêu các bước nấu cơm bằng nồi cơm điện?
Câu 23. (1đ) Đề xuất phương án thay thế bóng đèn ở gia đình em sao cho tiết kiệm điện năng?
40. Bộ phận nào có chức năng dẫn nhiệt trong bếp hồng ngoại?
A. Thân bếp. B. Mặt bếp
C. Bảng điều khiển D. Mâm nhiệt hồng ngoại
41. Bộ phận nằm phía trong thân bếp và có chức năng cung cấp nhiệt cho bếp là bộ phận nào?
A. Thân bếp. B. Mặt bếp
C. Bảng điều khiển D. Mâm nhiệt hồng ngoại
42. Bếp từ là một loại bếp được dùng phổ biến, loại nồi nào có thể sử dụng cho bếp từ?
A. Nồi bằng inox B. Nồi bằng nhôm
C. Nồi có đáy bằng gang D. Nồi có đáy từ tính
Câu 35: Bạn A cắm cơm, quên không bật nút“Cook”Tại sao cơm không chín?
A. Vì nồi cơm không có điện.
B. Vì bộ phận điều khiển của nồi cơm không làm việc.
C. Vì bộ phận sinh nhiệt của nồi cơm không làm việc.
D. Vì khi đó nồi cơm làm việc ở chế độ giữ ấm, bộ phận sinh nhiệt không đủ để làm chín cơm.
Câu 22: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
A. 50%. B. 30%. C. 20%. D. 10%.
Câu 23: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
A. Vì tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
B. Để tiết kiệm chi phí.
C. Để tiết kiệm thời gian.
D. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Câu 24:Thu nhập bằng hiện vật gồm có:
A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm
B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội
C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm
D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm
Câu 25:Để có một đôi mắt khỏe thì cần phải bổ sung các loại thực phẩm nào?
A. Thịt lợn, súp lơ, cá B. Cam, trứng, dưa chuột
C. Cà rốt, bí ngô, cà chua. D. Ngô, thịt bò, đậu xanh
Câu 1:Chức năng của mâm nhiệt hồng ngoại là:
A.Bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp.
B.Cấp nhiệt cho bếp
C.Bảo vệ các bộ phận bên trong bếp
D.Bao kín các bộ phận bên trong bếp
Câu 2:Ưu điểm của các bóng đèn huỳnh quang là:
A.Phát ra ánh sáng liên tục
B.Phát ra ánh sáng nhấp nháy,giá thành cao.
C.Tiết kiệm điện,tuổi thọ cao.
D.Phát ra ánh sáng liên tục,giá thành rẻ.
Câu 3:Nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang là:
A.Giá thành cao
B.Phát ra ánh sáng nhấp nháy,giá thành cao
C.Tuổi thọ thấp
D.Phát ra ánh sáng liên tục,giá thành cao
Câu 4:Muốn tạo cảm giác béo ra,thấp xuống nên chọn vải:
A.Họa tiết kẻ dọc,màu tối
B.Họa tiết hoa nhỏ,màu sẫm
C.Họa tiết kẻ ngang,gam màu sáng
D.Vải mềm,mỏng
Câu 5:Để tạo cảm giác gầy đi,cao lên,chúng ta nên chọn vải:
A.Màu sáng,sọc dọc
B.Màu tối,sọc dọc
C.Màu tối,sọc ngang
D.Màu sáng,soạc ngang
Mấy bạn chả lời giúp mình nhé
Câu 1. Trình bày cấu tạo của đèn ống huỳnh quang và nồi cơm điện.
Câu 2. Máy giặt có khối lượng định mức 7kg, khi giặt 8kg quần áo khô thì có
Câu 3. Kể tên các bộ phận chính của đèn sợi đốt? Bộ phận nào phát sáng?
Câu 4. Vì sao quần áo bảo hộ phải dày dặn, chất liệu bền, dai, hút ẩm?
Tại sao người cao gầy nên mặc quần áo có sọc ngang, sáng màu và không nên mặc bó sát?
Câu 5. a) Một nồi cơm điện có thông số kĩ thuật là 220V – 650W. Các thông số đó có ý nghĩa gì?
b) Điện áp nguồn điện gia đình là 220V. Em hãy chọn những đồ dùng điện có thông số kĩ thuật phù hợp trong các đồ dùng sau:
- Bếp hồng ngoại 110V – 800W - Bếp hồng ngoại 220V – 1500W
- Nồi cơm điện 110V – 1 lít - Nồi cơm điện 220V – 2 lít.
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
A. 80°C – 100°C
B. 100°C - 115°C
C. 100°C - 180°C
D. 50°C - 60°C