Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là?
A.
50°C – 80°C
B.
100°C -115°C
C.
20°C – 80°C
D.
0°C – 37° C
Câu 1:Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng nên:
A.Cắt thát sau khi rửa và không để rau khô héo B.Cắt, thái trước khi rửa
C.gọt vỏ rồi rửa D.Ngâm lâu trong nước
Câu 2: nhiệt độ an toàn trong nấu nướng(độ C)?
A.100-115độ c; B.20-30độ c; C.40-50 độ c; D. 60-70 độ c
Câu 3:An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A. Tươi ngon B. Khỏi bị nhiễm độc C. Không bị khô héo D. Khỏi bị nhiễm trùng,nhiễm độc và biến chất
Câu 4:Ăn khoai tây mầm , cá nóc ... là ngộ độc thúc ăn do
A. thức ăn nhiễm độc tố vi sinh vật
B. thức ăn có sẵn chất độc
C. thức ăn bị biến chất
D. thúc ăn bị nhiễm chất độc hóa học
Nhiet do an toan trong nau nuong la
A.70 khong do C - 80 khong do C
B.100 khong do C - 115 khong do C
C. 50 khong do C - 60 khong do C
D. 80 khong do C - 90 khong do C
Mức nhiệt độ mà vi khuẩn sẽ sinh nở mau chóng là:
A.
Từ – 20 đến – 100 C.
B.
Từ 0 đến 370 C
C.
Từ 50 đến 800 C
D.
Từ 100 đến 1150 C
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
A. 80oC – 100oC
B. 100oC - 115oC
C. 100oC - 180oC
D. 50oC - 60oC
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
A. 80°C – 100°C
B. 100°C - 115°C
C. 100°C -180°C
D. 50°C - 60°C
ghi chú nào sau đây là thành phần của sợi vải thiên nhiên
A.100%silk
B.60%contton và 40%polyeste
C.100%contton
D.100%polyeste
Câu 22: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:
A. 50%. B. 30%. C. 20%. D. 10%.
Câu 23: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
A. Vì tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
B. Để tiết kiệm chi phí.
C. Để tiết kiệm thời gian.
D. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Câu 24:Thu nhập bằng hiện vật gồm có:
A. Đồ mỹ nghệ, lúa gạo, gia súc gia cầm
B. Rau,củ quả, tiền học bổng, tiền trợ cấp xã hội
C. Tiền lương, tiền bán hàng, tiền tiết kiệm
D. Đồ đan lát, đồ mỹ nghệ, tiền tiết kiệm
Câu 25:Để có một đôi mắt khỏe thì cần phải bổ sung các loại thực phẩm nào?
A. Thịt lợn, súp lơ, cá B. Cam, trứng, dưa chuột
C. Cà rốt, bí ngô, cà chua. D. Ngô, thịt bò, đậu xanh
Xôi được làm chín bằng phương pháp?
A. Đồ B. Kho C. Nướng D. Nấu