Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Minh Hằng

Các yếu tố nào đã giúp cho đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng sản xuất lương thực lớn nhất cả nước ?

Vũ Nguyễn Gia Hiển
2 tháng 3 2016 lúc 10:37

Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất lương thực lớn nhất cả nước là nhờ:

- Vị trí địa lý thuận lợi; diện tích rộng, địa hình bằng phẳng, diện tích ,đất  phù sa ngọt là: 1,2 triệu ha.

- Khí hậu cận xích đạo, nóng ẩm, mưa nhiều, nguồn nước phong phú.

- Người dân cần cù, chịu khó, có kinh nghiệm trồng lúa và sản xuất hàng hoá.

- Có diện tích trồng lúa lớn nhất cả  nước: 3834,8 nghìn ha (cả nước 7504,3 nghìn ha), chiếm 51,10%. Có sản lượng lúa lớn nhất cả nước 17,7 triệu tấn/ 34,4 triệu tấn (chiếm 51,45%).


Các câu hỏi tương tự
Trần Anh Tài
Xem chi tiết
Đỗ Phương Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Hưng
Xem chi tiết
Lê Viết Lưu Thanh
Xem chi tiết
Phạm Thanh Trà
Xem chi tiết
Hùng Đoàn
Xem chi tiết
Phí Gia Phong
Xem chi tiết
Phạm Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh
Xem chi tiết