Đáp án D
Để cải thiện tình trạng táo bón, chúng ta cần ăn nhiều rau xanh, hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin, uống nhiều nước
Đáp án D
Để cải thiện tình trạng táo bón, chúng ta cần ăn nhiều rau xanh, hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin, uống nhiều nước
Biện pháp nào dưới đây giúp cải thiện tình trạng táo bón
1. Ăn nhiều rau xanh
2. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin
3. Uống nhiều nước
4. Uống chè đặc
A. 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D.1, 2, 3
Biện pháp nào dưới đây giúp cải thiện tình trạng táo bón ?
1. Ăn nhiều rau xanh
2. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin
3. Uống nhiều nước
4. Uống chè đặc
A. 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D.1, 2, 3
Biện pháp nào dưới đây giúp cải thiện tình trạng táo bón
1. Ăn nhiều rau xanh
2. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và prôtêin
3. Uống nhiều nước
4. Uống trà đặc
A. 2, 3
B. 1, 3
C. 1, 2
D. 1, 2, 3
Câu 2: Chọn phát biểu đúng:
A. Khẩu phần ăn uống của các đối tượng lao động là như nhau.
B. Ở tuổi đang lớn cần được cung cấp thức ăn nhiều protein và canxi.
C. Trong khẩu phần ăn uống nên hạn chế chất xơ để giúp hoạt động tiêu hóa dễ hơn.
D. Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần hạn chế ăn protein và tăng cường chất đường bột.
Loại thức ăn nào dưới đây chứa nhiều ôxalat – thủ phạm hàng đầu gây sỏi đường tiết niệu? A. Đậu xanh B. Rau ngót C. Rau bina D. Dưa chuột
Câu 1: đề xuất 4 biện pháp hạn chế tật cận thị tuổi học đường Câu 2: vì sao cần vệ sinh hệ bài tiết và không nhịn tiểu Câu 3: tại sao cần uống nhiều nước
1. Bệnh nhân A gặp tình trạng tiểu nhiều bất thường, bác sỹ qua hỏi bệnh và thăm khám biết được bệnh nhân ăn uống điều độ, lượng nước tiểu gấp đôi ngày thường, màu sắc nước tiểu bình thường. Hỏi bệnh nhân trên có thể đã gặp vấn đề gì?
A.Bệnh nhân tổn thương chức năng dự trữ của bóng đái.
B.Bệnh nhân tổn thương chức năng lọc máu của cầu thận.
C.Bệnh nhân tổn thương chức năng của ống dẫn nước tiểu.
D.Bệnh nhân tổn thương chức năng tái hấp thu ở ống thận.
2. Cho các phát biểu sau:
(1) Thiếu vitamin A sẽ làm cho biểu bì kém bền vững, dễ nhiễm trùng, giác mạc khô và có thể dẫn tới mù lòa.
(2) Các loại muối khoáng đều có trong tự nhiên nên khi nấu ăn không cần thiết phải bổ sung thêm các loại gia vị như muối iot, nước mắm.
(3) Thiếu vitamin D gây bệnh loãng xương ở trẻ nhỏ và bệnh còi xương ở người già.
(4) Cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai vì sắt là thành phần cấu tạo nên hemôglobin trong hồng cầu.
Số phát biểu sai là
A.1
B.4
C.2
D.3
3.Cho các phát biểu sau:
(1) Mùa hanh khô ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo là do các tế bào chết ở lớp bì bong ra.
(2) Màu sắc của da người (đen, đỏ, trắng, vàng) là do số lượng và tỷ lệ các loại sắc tố quyết định.
(3) Lông mày có tác dụng ngăn mồ hôi và nước chảy vào mắt.
(4) Ở người béo, lớp mỡ dự trữ dày hơn, giúp cơ thể giữ nhiệt và giữ năng lượng tốt.
Số phát biểu đúng là
A.1
B.3
C.4
D.2
4.Cho các phát biểu sau:
(1) Vitamin là hợp chất hóa học vô cơ phức tạp.
(2) Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều enzim trong cơ thể.
(3) Vitamin có nhiều trong đồ ăn nhanh.
(4) Cơ thể người và động vật có thể tự tổng hợp tất cả các loại vitamin.
Số phát biểu đúng là
A.2
B.3
C.4
D.1
ÉT Ô ÉT MN ƠI GIÚP MÌNH VỚI !!
Câu 36 : Hô hấp sâu có ý nghĩa : 1. giảm nồng độ khí CO2 trong khí cặn 2.thể tich khí cặn giảm 3.thể tích khí trao đổi tăng 4. không khí trong phổi được đổi mới , nhận nhiều oxi , thải nhiều CO2 A. 1,2,3 B. 1,2 ,4 C. 1,3 ,4 D. 2,3 ,4
Câu 10: Để tăng cường sức chịu đựng của làn da, chúng ta có thể áp dụng biện pháp nào sau đây ?
A. Tích cực rèn luyện thể dục thể thao và lao động nặng nhọc kể cả khi cơ thể mệt mỏi.
B. Tích cực ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, sử dụng kem dưỡng da, tẩy da chết và nặn mụn trứng cá.
C. Tắm nắng vào sáng sớm (6 – 7 giờ vào mùa hè hoặc 8 – 9 giờ vào mùa đông)
D. Tắm nước lạnh vào tất cả các ngày trong năm để tăng khả năng chịu đựng của da.