Bảo quản thông thoáng được áp dụng để bảo quản nông sản nào sau đây?
A.Ngô,hạt thóc
B.Rau cải,xà lách,cam
C.Khoai lang,Khoai tây
D.Lạc nhân
Bảo quản lạnh thường áp dụng cho loại nông sản nào?
Các loại nông sản: Hoa hồng, vải, táo, rau xà lách…được:
A.Bảo quản thông thoáng.
B.Bảo quản lạnh.
C.Bảo quản kín.
D.Cả 3 ý trên đều sai
Câu 1:Loại khai thác rừng nào được phục hồi bằng cách trồng rừng ? A.Khai thác trắng B.Khai thác dần C.Khai thác chọn D. Cả 3 Câu 2: Khoai tây, khoai lang, khoai sọ được bảo quản bằng phương pháp nào ? A.Bảo quản lạnh B.Bảo quản kín B.Bảo quản thoáng D.cả 3 Câu 4: Vào mùa thu hoạch vải, do số lượng vải quá nhiều người ta sử dụng phương pháp bảo quản nào để vải bảo quản đc lâu? tại sao? Câu 5: Sau khi trồng rừng nếu không chăm sóc sẽ dẫn đến hậu quả gì? tại sao ?
Để bảo quản tốt các loại hạt, chúng ta cần làm gì? *
Cần phơi hay sấy khô, để làm giảm lượng nước trong hạt.
Cần để trong các kho lạnh với nhiệt độ phù hợp.
Cần bảo quản trong kho sạch sẽ, thoáng khí.
Có thể bảo quản chung các loại hạt với nhau.
Phương pháp muối chua thường áp dụng với loại nông sản nào sau đây? *
Rau dưa, cà pháo, bắp cải, cải thảo.
Tất cả các đáp án trên.
Ngô, gạo, lúa mì.
Khoai lang, khoai tây, sắn dây.
Em hãy nêu các phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản. Liên hệ thực tế ở địa phương em có những loại nông sản nào, cách thu hoạch, bảo quản chúng ra sao?
Có mấy phương pháp để bảo quản nông sản?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Có thể trồng xen canh giữa cây ngô với nhóm cây trồng cạn nào sau đây?
A.Khoai tây, rau xà lách, lúa.
B.Củ mì, khoai lang, lúa.
C.Đậu tương, rau cải, rau bí.
D.Lúa, đậu tương, bắp cải.