\(\dfrac{6x^3-19x^2+23x-12}{2x-3}\)
\(=\dfrac{6x^3-9x^2-10x^2+15x+8x-12}{2x-3}\)
\(=3x^2-5x+4\)
\(\dfrac{6x^3-19x^2+23x-12}{2x-3}\)
\(=\dfrac{6x^3-9x^2-10x^2+15x+8x-12}{2x-3}\)
\(=3x^2-5x+4\)
Câu hỏi: Làm tính chia:
a/ (2x4 - 11x3 + 19x2 - 23x + 5) : (x2 - 4x + 1)
b/ (3x4 - 8x3 - 10x2 + 8x - 5) : (3x2 - 2x + 1)
c/ (2x4 - 23x + 19x2 -11x3 + 5) : (x2 - 4x + 1)
bài 1 khai triển (x-2)^2
bài 2
2x^2(4x-5x^3)+10x^5 -5x^3
(x-2)(x^2-2x+4)+(x-4)(x+2)
bài 3
x^2-2x=0
(3x-1)^-16=0
bài 4 phân tích
3x^2-30x+75
xy -x^2-x^2-x
x^2-7x-8
4x^3 +8x^2y+4xy^2-16x
xy+xz -2y-2z
x^2+6x+9-y^3
bài 5 chia
(6x^3-19x^2+23x-12):(2x-3)
bài 6 Gtnn
B=x^2-4x+5
bài 7
A=\(\dfrac{1}{3}\)x^2y^3.(-6x^3y^2)^2
a)thu gọn và tìm hệ số
b) tính Akhi x=1 và y=-1
bài 8
f(x)=x^3-x^2+5
g(x) =-2x^3 +x^2 +2x +1
a)f(x) +g(x)
f(x)-g(x)
b) tìm h(x)= 2f(x)-g(x)
Thực hiện phép chia
a) (5x^4+3x-1-3x^5):(1+x-x^2)
b) ( 2-4x +3x^4+7x^2-5x^3):(1+x^2-x)
c) ( 17x^2-6x^4+5x^3-23x+7):(7-3x^2-2x)
CMR: B = x3 + 6x2 - 19x - 24 chia hết cho 6 với mọi x thuộc N
Chứng minh rằng giá trị biểu thức không phụ thuộc vaò giá trị của biến
a ) x(3x + 12) - (7x - 20) + x2(2x - 3) - x(2x2 + 5)
b ) 3(2x - 1) - 5(x-3) + 6(3x - 4) - 19x
Bài 1: Tính:
a) x2(x-2x3); b) (x2+1)(5-x); c) (x-2)(x2+3x-4); d) (x-2)(x-x2+4); e) (x2-1)(x2+2x); f) (2x-1)(3x+2)(3-x)
Bài 2: Tính:
a) (x-2y)2; b) (2x2+3)3; c) (x-2)(x2+2x+4); d) (2x-1)3
Bài 3: Rút gọn biểu thức:
a) (6x+1)2+(6x-1)2-2(1+6x)(6x-1); b) 3(22+1)(24+1)(28+1)(216+1); c) x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2; d) 3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)
Bài 4: Tính nhanh:
a) 1012; b) 97.103; c) 772+232+77.46; d) 1052-52; e) A= (x-y)(x2+xy+y2)+2y3 tại x= \(\dfrac{2}{3}\) và y= \(\dfrac{1}{3}\)
Làm tính chia:
a) (3x4 - 8x3 - 10x2 + 8x - 5) : (3x2 - 2x + 1)
b) (2x3 - 9x2 + 19x - 15) : (x2 - 3x + 5)
Bài 2: Tìm x, biết :
a) 3x^2-15x=0
b) 2x(x-3)+3-x=0
c) x^3-3x^2-6x-6+8=0
d) (x-2)^2-16(5-2x)^2
cảm ơn trước ạ
1) Thực hiện phép tính :
a) -(5x - 4)(2x+3)
b) ( x - y)( x + xy+ y)
c) 7x( x - 4) - ( 7x +3)(2x - x+4)
2) Chứng minh rằng giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x:
a) x(3x +12) - ( 7x - 20) + x(2x - 3) - x( 2x +5)
b) 3( 2x-1) - 5( x-3) + 6( 3x - 4) - 19x
3) tìm x:
a) 3x( x - 2) - x( 1+3x) = 14
b) (2x - 1)( x + 5) - (2x +1)( x + 4,5)=3,5
c) 3x - 3x( x - 3) = 36
d) (3x + 1)(x - 1) + x( 4 - 3x )= 5