mai mai

BÀI 15: MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

Câu 1: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

A. Lúa mì. B. Ngô. C. Mía. D. Lúa gạo.

Câu 2: Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là

A. chất béo. B. protein. C. calcium. D. carbohydrate.

Câu 3: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?

A. Thịt. B. Gạo. C. Rau xanh. D. Gạo và rau xanh.

Câu 4: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin. B. Protein (chất đạm). C. Lipit (chất béo). D. Carbohydrate (chất đường, bột). Câu 5: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.

Câu 6: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 7: Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt ?

A. 80oC – 100oC

B. 100oC - 115oC

C. 100oC - 180oC

D. 50oC - 60oC

Câu 8: Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?

A. iodine (iot).

B. calcium (canxi).

C. zinc (kẽm).

C. phosphorus (photpho)

 Câu 9: Vitamin nào không tan được trong chất béo?

A. Vitamin

A. B. Vitamin D

C. Vitamin E.

D. Vitamin B

Câu 10: Vitamin tốt cho mắt là

A.Vitamin A.

B. Vitamin D

C. Vitamin K.

D. Vitamin B

Phạm Ngọc Khánh Ngân
17 tháng 11 2021 lúc 19:03

1C

2C

3A

4D

5B

6A

7B

8A

9D

10A

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Ánh Nguyệt 6C
Xem chi tiết
Nhã Trúc
Xem chi tiết
Anh Thế
Xem chi tiết
Hương Giang Vũ
Xem chi tiết
Hải Nguyễn thị
Xem chi tiết
Thành chương Pham
Xem chi tiết
Tuệ Lynh
Xem chi tiết
lê trần uyên thy
Xem chi tiết
lê trần uyên thy
Xem chi tiết