B = x(x+2) + (3-x)(3+x)
B = x2 + 2x + 9 - x2
B = ( x2 - x2 ) + 2x + 9
B = 2x + 9
B = x(x+2) + (3-x)(3+x)
B = x2 + 2x + 9 - x2
B = ( x2 - x2 ) + 2x + 9
B = 2x + 9
Tìm x, biết:
a) 6(x + 2)(x - 3) - 3(x - 2)2 - 3(x - 1)(x + 1) = 1
b) (x - 1)(x2 + x + 1) + x(x + 2)(2 - x) = 5
c) (x - 1)3 - (x + 3)(x3 - 3x + 9) + 3(x - 2)(2 + x) = 2
1. Viết các biểu thức dưới đây theo dạng lập phương của một tổng hay một hiệu
a. -x + 3x2 - 3x +1
b. 8 - 12x + 6x2 - x3
c. x3 + x2 + x/3 + 1/27
d. 8x3 + 12x2 +6x +1
e. x3 - 6x2y +12xy2 - 8y3
f. x3 + 3/2x2 + 3/4x + 1/8
2. Tìm x biết
a. (x- 3)(x2 + 3x +9) + x(x+2)(2-x)=1
b. (x+1)3 - ( x - 1)3 - 6(x-1)2 = -10
3. Rút gọn
a. ( x - 2)3 - x(x+1)(x-1)+ 6x(x - 3)
b. ( x -2)(x2 - 2x +4)(x +2)(x2 + 2x +4)
c. (x + y + z)2 - 2(x + y + z)(x +y) + ( x+y)
d. (x+ y)3 - ( x-y)3 - 2y3
Rút gọn các biểu thức sau.
a,(x-2) (x-2) (x2+4)-(x2-3)
b,(x-2)3-(x+1) (x2-x+1)+6 (x-1)2
c,(a+b)3-(a-b)3-6a2b
d,(x2-1)3-(x4+x2+1) (x2-1)
e,(x-2) (x2-2x+4) (x+2) (x2+2x+4)
g,(x-3)3-(x-3) (x2+3x+9)+6 (x+1)2
h,(a+b)3-(a-b)3-6a2b
i,(a+b)3+(a-b)3-6a2b
rút gọn biểu thức:
a) (x-3)(x^2+3x+9) - x(x-3)(x+3)
b) (x+5)(x^2-5x+25) - (x+3)^3 + (x-2)(x^2+2x+4) - (x-1)^3
Bài 1: Tìm x, biết:
a) 4.(x+1)^2+(2x-1)^2-8(x-1)(x+1)=11
b) (x-2)^3-x(x+2)(x-2)+6x(x-3)=0
c) (x-1)(x^2+x+1)-x(x-3)(x+3)=6
Bài 2: Tìm GTNN của:
a) A= x^2-2x+10
b) B= x^2-5x-7
c) C= 3x^2+3x-5
rút gọn B=(x+y)^3 +3(x-y)(x+y)^2+3(x-y)^2(x+y)+(x-y)^3
C=8(x/2 +y)3-6(x+2y)2x+12(x+2y)x2-8x3
D=(x-y)3-(3(x-y)2/2)y+(3(x-y)/4)y^2-y3/8
Bài 1/ a)(3+x)(x^2-9)-(x-3)(x^2+3x+9)
b)(x+6)^2-2x(x+6)+(x-6)(x+6)
c)2x(x-3y)+3y(2x-5y)
Bài 2/a) 49x^2-1=0 b) (2x-1)^2-(4x+1)(x+3)=-3
Bài 3/ A=x^2+2y^2-2xy+4x-2y+12
Tìm x. biết:
a/12(x-2)(x+2)-3(2x+3)2 =52
b/(2x+1)2 -4(x-1)(x+1)+2x=5
c/(x-2)3-(x-3)(x2+3x+9)+6(x+1)2=15
d/(x+2)(x2-2x+4)-x(x2+2)=15
e/ 12(x-2)(x+2)-3(2x+3)2=57
f/ (3-x)(3+x)+(3x-1)2+6x=522
g/(2x+1)2-4(x-1)(x+1)+2x=5
1, tìm x :
a) (x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=0
b) (2x+3).(x-4)+(x-5).(x-2)=(x-4).(3x-5)
c) (3x-5).(7-5x)-(5x+2).(2-3x)=3
d)(x-7).(x+7)-(x-4)2-x=10+3
e) (x+1/2)2-(x-1).(x+1)=2x-1
2, Thu gọn :
a) (x+5)2-(3-x)2-2(x-4).(x+4)
b)4(x-1)2+(2x+3)2-8(x-2)(x+2)
Bài 1: Rút gọn biểu thức
(x-2)2 - x(x+1)(x-1) + 6x(x-3)
Bài 2: Tìm x
a.(x-3)(x2+3x+9) + x(x+2)(2-x)=1
b.(x+1)3-(x-1)3-6(x-1)2= -10