\(=\left(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{1}{3}y\right)\left(\dfrac{1}{5}x+\dfrac{1}{3}y\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{1}{3}y\right)\left(\dfrac{1}{5}x+\dfrac{1}{3}y\right)\)
(2x+1)^2 - (x-1)^2
9(x+5)^2 - ( x-7)^2
25(x-y)^2 - 9(y+2)^2
giúp với sos
Bài 2 viết các biểu thức sau thành bình phương của 1 tổng hoặc hiệu
a , 25 x mũ 2 - 10xy + y mũ 2
b , 4/9 x mũ 2 + 20/3xy + 25 y mũ 2
c , 9 x mũ 2 - 12x + 4
d , 16 u mũ 2 v mũ 4 - 8 uv mũ 2 - 1
phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a, 0,125(a+1)^3
b, 3x(x+1)^2-5x^2(x+1)+7(x+1)
c, (2x+1)^2-(x-1)^2
d, 9(x+5)^2-(x-7)^2
e, 25(x-y)^2-16(x+y)^2
g, 49(y-4)^2-9(y+2)^2
a, 9x² -25 X²-1 9-x² X²-1/4 (X+2)³ (3x-1)³ (3x+2y)³ (X-y/3)³
tính nhanh
e, x mũ 2 - 2 phần 3x + 1 phần 9 tại x = 9
f, x mũ 2 - y mũ 2 + 10xy - 25 tại x = 4; y = 6
g, x( 3x mũ 2 + 3y mũ 2 ) - x ( 2x mũ 2 + 4y mũ 2 ) tại x = 6; y = 1
h, xy ( y - 2 ) + 2y( 1+ x ) tại x = -1; y = 2
phần tích đa thức thành nhân tử
a) 9(x+5) ^2 -(x-7)^2
b) 25(x-y)^2 - 16(x+y)^2
c)49(y-4)^2 - 9(y+2)^2
d) x^4 + x^3 +x +1
e) x^4 - x^3 - x^2 +1
viết các đẳng thức sau thành bình phương của 1 tổng hoặc hiệu :
a , 25 x mũ 2 - 10xy + y mũ 2
b , 4/9 x mũ 2 + 20/x xy + 25 y mũ 2
c , 16 uv mũ 2 - 8 u mũ 2 v mũ 4 - 1
Tìm x:
x^2-2x+1=25
(5-2x)^2-16=0
(x+2)^2-9=0
(x+3)^2+2(x+3)(x-2)+(x-2)^2=25
Tính giá trị biểu thức sau:
2x^2-30+9 với x=2
x^2-y^2 với x=789,y=211
phân tích đa thức sau thành nhan tử
1, ( x mũ 2 - 9y mũ 2 ) - ( 4x + 12y )
3, - x mũ 2 + 2xy - y mũ 2 + 25
5, x mũ 3 - 6x mũ 2 + 9
7, x mũ 3 - x mũ 2 y - xy mũ 2 + y mũ 3
9, 9 ( x - 1 ) - 4( 2x + 3 ) mũ 2