Nguyễn Giang

1. Quy trình tổ chức bữa ăn ? Nguyên tăc xây dựng thực đơn?

2. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

 

 

Mai Anh Nguyen
4 tháng 8 2021 lúc 16:53

1. Có 4 bước trong quy trình tổ chức bữa ăn :

1.xây dựng thực đơn 

2 chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn

3 chế biến món ăn

4 bày bàn ăn và thu dọn.

Ngyên tắc xây dựng thực đơn : 

-  Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn                                      - đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn                                                      -Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

2. Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bình luận (0)
Gà PRO
4 tháng 8 2021 lúc 16:56

1. Quy trình tổ chức bữa ăn: 

_ Xây dựng thực đơn.

_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.

_ Chế biến món ăn.

_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn.

- đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

2.Vì giữ vệ sinh thực phẩm sẽ không thể xảy ra và bị hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn cho bản thân người sử dụng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
THU HUONG
Xem chi tiết
Hưng ๖ۣۜHòลηɠ•Ŧửツ
Xem chi tiết
ɣ/ղ✿ʑคภg✿♄ồ‿
Xem chi tiết
nguyen khuyen
Xem chi tiết
⬛사랑drarry🖤
Xem chi tiết
huhu
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
Bảo Trâm Cao Trần
Xem chi tiết