Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Ngọc

Tham khảo :

1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc … cho đầy đủ phù hợp .

Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .

2. bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị .

Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn 

3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn 

+ phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .

+ dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc …)

Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .


Các câu hỏi tương tự
Hà Linh Bùi
Xem chi tiết
Toi Google
Xem chi tiết
Hang Nguyen
Xem chi tiết
Xem chi tiết
死ジェロネァッキ
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Loan
Xem chi tiết
Vũ Thị Anh Phương
Xem chi tiết
Hanna
Xem chi tiết