\(A:\) Sự kiện hàng hóa đã thanh toán
\(B:\) Sự kiện hàng hóa chưa thanh toán.
\(C:\) Sự kiện thiết bị phát chuông cảnh báo.
Theo đề bài ta có :
\(P(B)=0,1\%=0,001\)
\(P(A)=1-P(B)=1-0,001=0,999=99,9\%\)
\(P(C|B)=99\%=0,99\)
\(P(C|A)=0,1\%=0,001\)
a) \(P\left(A\right)=99,9\%\RightarrowĐúng\)
b) \(P(B∩C)=P(C|B).P(B)=0,99.0,001=0,00099=0,099\%\Rightarrow Sai\)
c) \(P(A∩C)=P(C|A).P(A)=0,001.0,999=0,000999=0,0999\%\Rightarrow Sai\)
d) \(P(\overline{C}|B)=1-P(C|B)=1-0,99=0,01\)
\(P(B∩\overline{C})=P(\overline{C}|B).P(B)=0,01.0,001=0,00001=0,001\%\RightarrowĐúng\)



