Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Chanh Xanh
13 tháng 11 lúc 13:38

acectic acid

Nguyễn Đức Trí
13 tháng 11 lúc 14:47

Acetic acid (axit axetic) là thành phần chính tạo nên vị chua đặc trưng của giấm táo. Đây là một axit hữu cơ đơn giản, có công thức hóa học là \(CH_3COOH\). Khi lên men rượu táo, vi khuẩn acetic sẽ chuyển đổi rượu etylic thành axit axetic

Methyl acetate là một este, có mùi thơm trái cây, thường được sử dụng làm dung môi. Nó không phải là thành phần chính tạo nên vị chua của giấm táo.

\(\Rightarrow\) Trả lời : Acetic acid


Các câu hỏi tương tự
Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Tuyết Nhi
Xem chi tiết
Lan Ngọc
Xem chi tiết
jiyoon 29
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết