a) - Cốc \(2\) và cốc \(2\) có \(pH< 1\) nên là môi trường axit, quỳ tím sẽ hóa đỏ
- Cốc \(3\) có \(pH>7\) nên là môi trường bazơ, quỳ tím sẽ hóa xanh
\(\RightarrowĐúng\)
b) - Nước bắp cải tím cũng là chất chỉ thị màu, hoạt động tương tự như quỳ tím
- Cốc \(3\) có môi trường bazơ nên nước bắp cải tím sẽ chuyển sang màu xanh
\(\RightarrowĐúng\)
c) Cốc \(3\) có \(pH\) lớn nhất là \(9,4\) nên có tính bazơ mạnh nhất, không phải tính axit
\(\Rightarrow Sai\)
d) Phenolphthalein chỉ chuyển sang màu hồng trong môi trường bazơ. Cốc \(1\) và cốc \(2\) có môi trường axit nên phenolphthalein sẽ không đổi màu
\(\Rightarrow Sai\)