Bài 6: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Hà An
10 tháng 8 2022 lúc 18:15

giúp mình vs mn ơi 

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2022 lúc 18:41

h: \(=\left(2ab-a^2-b^2+c^2\right)\left(2ba+a^2+b^2-c^2\right)\)

\(=\left[c^2-\left(a-b\right)^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-c^2\right]\)

\(=\left(c-a+b\right)\left(c+a-b\right)\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

k: \(=x^4-16x^2+64+36\)

\(=x^4+20x^2+100-36x^2\)

\(=\left(x^2+10\right)^2-36x^2\)

\(=\left(x^2+6x+10\right)\left(x^2-6x+10\right)\)

m: \(=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)^2+2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)


Các câu hỏi tương tự
Ran Kudo
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Ngọc Mai
Xem chi tiết
BLINK 😂
Xem chi tiết
Lê Thanh Thảo Vy
Xem chi tiết
Lê Thanh Thảo Vy
Xem chi tiết
Trần Nam Khánh
Xem chi tiết
Trần Nam Khánh
Xem chi tiết