Enzim pepsin có tác dụng?
A.Biến đổi mỡ thành các giọt lipit nhỏ
B. Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozo
C. Phân cắt protein chuỗi dài thành chuỗi ngắn
D. Phân cắt đường đôi thành đường đơn
Enzim pepsin có tác dụng?
A.Biến đổi mỡ thành các giọt lipit nhỏ
B. Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozo
C. Phân cắt protein chuỗi dài thành chuỗi ngắn
D. Phân cắt đường đôi thành đường đơn
Một người từ cơ quan về nhà dài 12km. Trong suốt đoạn đường, vận tốc của xe thay đổi liên tục là 30km/h, 26km/h và 10km/h. Tổng thời gian người đó đã đi là 45 phút. Vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường là bao nhiêu?
A. 26km/h.
B. 22km/h.
C. 16km/h.
D. 9km/h.
\(v_{tb}=\dfrac{30+26+10}{3}=22\dfrac{km}{h}\\ \Rightarrow Chọn.B\)
Một máy bay bay với vận tốc 800km/h từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh với đường bay dài 1400km thì thời gian bay là bao nhiêu?
A. 1,75 h.
B. 0,57 h.
C. 1,75 ph.
D. 0,57 ph.
: Trong các câu có chứa cụm từ “chuyển động”, “đứng yên” sau đây, câu nào đúng?
A. Một vật có thể chuyển động đối với vật này nhưng lại có thể đứng yên đối với vật khác.
B. Một vật xem là chuyển động đối với vật này, thì chắc chắn đứng yên đối với vật khác.
C. Một vật xem là chuyển động đối với vật này, thì không thể đứng yên đối với vật khác.
D. Một vật xem là đứng yên đối với vật này, thì chắc chắn chuyển động đối với vật khác.
1: Để nhận biết một vật chuyển động khi . . .
A. vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian.
B. vị trí của vật không thay đổi so với vật mốc theo thời gian.
C. khoảng cách của vật so với vật mốc không thay đổi.
D. vận tốc của vật trên quãng đường luôn không đổi.
Dịch mật có vai trò hỗ trợ tiêu hóa chất:
tham khảo :
Dịch mật có vai trò chính là hỗ trợ vào quá trình tiêu hóa của cơ thể. ... Kích thích quá trình sản sinh các men tiêu hóa trong dịch tụy và dịch ruột, đồng thời hoạt hóa các men này. Giúp kích thích nhu động ruột từ đó tạo môi trường kiềm trong ruột, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn lên phần trên của ruột non.
Vì sao prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy còn prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị phân huỷ?
Tham khảo
Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy, nhưng protein của lớp niêm mạc lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở cô tuyến vị. Các chất nhày phủ lên bề mặt lớp niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin.
Tham khảo!
Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy, nhưng protein của lớp niêm mạc lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở tuyến vị. Các chất nhày phủ lên bề mặt lớp niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin.
do lớp niêm mạc dạ dày có chất nhầy đc tiết ra ngăn ko cho axit tiếp xúc vs nó
Câu 25. Prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị tiêu hủy bởi hoạt động của enzim Pepsin là nhờ:
A.Thành phần nước trong dịch vị
B.Thành phần axit clohiđric (HCl) trong dịch vị
C. Chất nhày được tiết ra phủ lên bề mặt niêm mạc.
D.Cả A và B.
Emzim trong dịch vị của dạ dày có tên gọi là:
A. Enzim Amilaza
B. Enzim Pepsin
C. Enzim lipaza
D. Cả A và C
Hoạt động tiêu háo ở dạ dày và ruột non đc biểu hiện như thế nào ?
Tham khảo:
Ở dạ dày diễn ra các hoạt động tiêu hóa sau : – Biến đổi lí học của thức ăn (dạ dày co bóp làm nhuyễn, đảo trộn thức ăn và đẩy thức ăn xuống ruột). – Biến đổi hóa học của thức ăn (dạ dày tiết dịch vị biến đổi hóa học thức ăn).
Về quy trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non, đầu tiên thức ăn được nhai nuốt tại miệng, đưa xuống thực quản, qua cơ vòng thực quản dưới xuống dạ dày. Sau khi thức ăn đi vào dạ dày, các cơ dạ dày trộn thức ăn và chất lỏng với dịch tiêu hóa. Dạ dày từ từ đổ thức ăn đã được xay nhuyễn (vị trấp) vào ruột non.
Tham khảo
Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới tác dụng của các enzim trong các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột).
Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới tác dụng của các enzim trong các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột).