Chương V. Tiêu hóa

Phuc_250

 Vì sao prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy còn prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị phân huỷ?

Minh Hồng
9 tháng 1 2022 lúc 9:13

Tham khảo

Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy, nhưng protein của lớp niêm mạc lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở cô tuyến vị. Các chất nhày phủ lên bề mặt lớp niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin.

Bình luận (0)
N           H
9 tháng 1 2022 lúc 9:14

Tham khảo!

Protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy, nhưng protein của lớp niêm mạc lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở tuyến vị. Các chất nhày phủ lên bề mặt lớp niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin.

Bình luận (0)
Minh Nguyễn
9 tháng 1 2022 lúc 9:14

do lớp niêm mạc dạ dày có chất nhầy đc tiết ra ngăn ko cho axit tiếp xúc vs nó

Bình luận (0)
Đặng Phương Linh
9 tháng 1 2022 lúc 9:16

THAM KHẢO

Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày do tuyến vị tiết ra Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do vậy protein niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân hủy.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Hoài Anh
Xem chi tiết
vlery art music
Xem chi tiết
Hàn Bang Nhi
Xem chi tiết
Anh Trai Nang
Xem chi tiết
Nguyễn Hiền
Xem chi tiết
Hoa Tử Đằng
Xem chi tiết
Nguyen Chien Thang
Xem chi tiết
Meliodas
Xem chi tiết
Thảo Nhi
Xem chi tiết