Chương V. Tiêu hóa

Hàn Bang Nhi

- giải thích tại sao prôteein trong thức ăn lại bị dịch vị phân hủy mà protein ở niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ mà không bị phân hủy ⚡⚡

Nguyễn Trần Thành Đạt
27 tháng 2 2020 lúc 17:09

Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày do tuyến vị tiết ra Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do vậy protein niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân hủy.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
vlery art music
Xem chi tiết
Phuc_250
Xem chi tiết
Hoa Tử Đằng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Hoài Anh
Xem chi tiết
Nguyen Chien Thang
Xem chi tiết
Nguyễn Hiền
Xem chi tiết
Anh Trai Nang
Xem chi tiết
Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Trịnh Trân Trân
Xem chi tiết