Hà Đức Thọ
Xem chi tiết
Dzịt
16 tháng 1 lúc 11:34

Hy vọng những bạn CTV mới trong nhiệm kỳ lần này đều sẽ có trách nhiệm và làm việc đàng hoàng ha :33

Bình luận (2)
POP POP
16 tháng 1 lúc 16:06

Kì này các bạn CTV sẽ được xem xét về độ tuổi, số lượng câu trả lời, số lượng GP, độ hoạt động gần đây, mức độ cống hiến với cộng đồng và đánh giá chung về thái độ làm việc - sinh hoạt. Các bạn yên tâm là sẽ lọc ra một đội ngũ CTV vừa chuyên môn vừa đạo đức!

Bình luận (5)
Khánh Linh
16 tháng 1 lúc 10:50

Chúc mừng nhiệm kì mới

Bình luận (3)
Tuấn Anh Phạm
Xem chi tiết
minh nguyet
23 giờ trước (21:25)

Từ ''xuân'' có thể thay cho từ ''tuổi'' dựa trên cơ sở thời gian vì mùa xuân mỗi năm chỉ có 1 lần như mỗi năm ta thêm 1 tuổi mới. Việc thay từ như vậy giúp cho câu văn thêm sinh động, giàu sức gợi hình gợi tả

Bình luận (0)
help me
Xem chi tiết
trần vũ hoàng phúc
18 tháng 5 lúc 20:54

     Văn bản đơn:

Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.Thường được sử dụng để yêu cầu hoặc đề nghị một điều gì đó.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công việc đến học tập.     Văn bản đề nghị:Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.Thường được sử dụng để đề xuất một kế hoạch, một dự án hoặc một ý tưởng.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học.    Văn bản báo cáo:Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.Thường được sử dụng để báo cáo kết quả của một nghiên cứu, một dự án hoặc một hoạt động.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học    Văn bản tường trình:Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.Thường được sử dụng để báo cáo về một sự kiện hoặc một cuộc họp.Thường được sử dụng trong các hoạt động công việc và học tập.
Bình luận (0)
trần vũ hoàng phúc
18 tháng 5 lúc 21:10

  Văn bản đơn:

Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.Thường được sử dụng để yêu cầu hoặc đề nghị một điều gì đó.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công việc đến học tập.   Văn bản đề nghị:Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.Thường được sử dụng để đề xuất một kế hoạch, một dự án hoặc một ý tưởng.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học.Văn bản báo cáo:Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.Thường được sử dụng để báo cáo kết quả của một nghiên cứu, một dự án hoặc một hoạt động.Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học.Văn bản tường trình:Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.Thường được sử dụng để báo cáo về một sự kiện hoặc một cuộc họp.Thường được sử dụng trong các hoạt động công việc và học tập.
Bình luận (1)
trần vũ hoàng phúc
18 tháng 5 lúc 21:12

 Văn bản đơn:

+Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.

+Thường được sử dụng để yêu cầu hoặc đề nghị một điều gì đó.

+Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công việc đến học tập.   

 

Văn bản đề nghị:

+Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.

+Thường được sử dụng để đề xuất một kế hoạch, một dự án hoặc một ý tưởng.

+Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học.

 

Văn bản báo cáo:
+Là một loại văn bản dài hơn, thường có nhiều trang.

+Thường được sử dụng để báo cáo kết quả của một nghiên cứu, một dự án hoặc một hoạt động

+Có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến khoa học.

 

Văn bản tường trình:

+Là một loại văn bản ngắn gọn, thường chỉ có một trang.

+Thường được sử dụng để báo cáo về một sự kiện hoặc một cuộc họp.

+Thường được sử dụng trong các hoạt động công việc và học tập.

Bình luận (0)
vy bui
Xem chi tiết
trần vũ hoàng phúc
18 tháng 5 lúc 20:22

Trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với những quyết định khó khăn, đôi khi là phải chọn giữa vừa lòng người khác và vừa lòng chính bản thân mình. Điều này đặc biệt đúng trong các tình huống liên quan đến quan hệ xã hội, nơi mà sự tương tác giữa con người là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, liệu có cách nào để vừa làm vừa lòng người khác, vừa vừa lòng chính bản thân mình? Câu trả lời là có, và đó là sự cân bằng.

Để làm vừa lòng người khác, chúng ta cần lắng nghe và hiểu rõ họ đang muốn gì. Chúng ta cần tôn trọng suy nghĩ và quan điểm của người khác, đồng thời cũng cần thể hiện sự quan tâm và thông cảm đến họ. Tuy nhiên, việc làm vừa lòng người khác không nên dẫn đến việc tự đánh mất bản thân mình. Chúng ta cần biết giới hạn của mình, không nên đồng ý với những điều mà mình không thực sự đồng ý, hoặc đồng ý với những điều mà có thể gây hại cho bản thân.

Để làm vừa lòng chính bản thân mình, chúng ta cần biết giá trị của mình và không nên đánh đổi giá trị đó để làm vừa lòng người khác. Chúng ta cần có sự tự tin và quyết đoán trong việc đưa ra quyết định, đồng thời cũng cần lắng nghe và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, việc làm vừa lòng chính bản thân mình cũng không nên dẫn đến việc thiếu tôn trọng và quan tâm đến người khác. Chúng ta cần biết cách thể hiện sự quan tâm và thông cảm đến người khác mà không phải đánh đổi giá trị của mình.

Vì vậy, để làm vừa lòng người khác cũng như vừa lòng chính bản thân mình, chúng ta cần có sự cân bằng. Chúng ta cần biết giới hạn của mình và không nên đánh đổi giá trị của mình để làm vừa lòng người khác. Đồng thời, chúng ta cũng cần lắng nghe và hiểu rõ người khác để có thể tôn trọng suy nghĩ và quan điểm của họ.

Ngoài ra, để làm vừa lòng người khác và vừa lòng chính bản thân mình, chúng ta cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp giúp chúng ta truyền đạt thông tin một cách hiệu quả, đồng thời cũng giúp chúng ta lắng nghe và hiểu rõ người khác. Khi có kỹ năng giao tiếp tốt, chúng ta có thể thể hiện sự quan tâm và thông cảm đến người khác mà không phải đánh đổi giá trị của mình.

Cuối cùng, để làm vừa lòng người khác và vừa lòng chính bản thân mình, chúng ta cần có lòng tự trọng và sự kiên nhẫn. Lòng tự trọng giúp chúng ta tin tưởng vào giá trị của mình, đồng thời cũng giúp chúng ta không để bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Sự kiên nhẫn giúp chúng ta có thể đợi đến khi có quyết định tốt nhất, đồng thời cũng giúp chúng ta không bị bối rối hoặc lấn át bởi cảm xúc.

Tóm lại, để làm vừa lòng người khác cũng như vừa lòng chính bản thân mình, chúng ta cần có sự cân bằng, kỹ năng giao tiếp tốt, lòng tự trọng và sự kiên nhẫn. Chỉ khi có những yếu tố này, chúng ta mới có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đem lại lợi ích cho cả bản thân và người khác.

Bình luận (6)
Allayy
Xem chi tiết
trần vũ hoàng phúc
18 tháng 5 lúc 20:15

Câu 1: Tác giả muốn nhắn nhủ rằng hành động dũng cảm và nhân văn của Nguyễn Ngọc Mạnh là một ví dụ điển hình cho tấm gương của người tốt trong xã hội. 

 

 

Câu 2: Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta thường nghe nói đến những hành động tốt, những người tốt, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được chứng kiến hoặc trở thành một người tốt. Tuy nhiên, câu chuyện về Nguyễn Ngọc Mạnh đã cho thấy rằng người tốt vẫn tồn tại và luôn có những hành động tốt để làm. Điều quan trọng là chúng ta cần nhận ra giá trị của những hành động đó và cố gắng học tập, lan tỏa những giá trị đó cho xã hội.

Người tốt không phải là những người hoàn hảo, nhưng họ luôn cố gắng làm điều tốt và đem lại lợi ích cho cộng đồng. Họ không chỉ nghĩ đến bản thân mình mà còn đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu. Họ có trái tim nhân hậu, tâm hồn cao đẹp và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn.

Vì vậy, chúng ta cần học tập và lan tỏa những giá trị của người tốt, đồng thời cũng cần trân trọng và động viên những người đã làm điều tốt để họ tiếp tục lan tỏa giá trị đó cho xã hội. Chỉ khi mỗi người trong xã hội đều có ý thức và trách nhiệm của mình, thì xã hội mới phát triển và tiến bộ được

Bình luận (0)
Vy Nguyễn
Xem chi tiết
nood
Xem chi tiết
Trần Nguyên Khia
17 tháng 5 lúc 10:50

I. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Tệ nạn xã hội trong trường học

II. Thân bài

#1. Trường học mang lại cho chúng ta những gì?

Trường học là môi trường giúp chúng ta có thêm kiến thức, mở rộng sự hiểu biết cho bản thân từ những kiến thức trong sách vở cho đến những kinh nghiệm, kỹ năng sống được thầy, cô dạy dỗ, chỉ bảo cho chúng ta hằng ngày.

Trường học là nơi cho ta tri thức cũng là nơi giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách và đạo đức cho chính bản thân chúng mình qua những bài giảng của các thầy cô giáo, trường học cũng là nơi dạy cho ta cách sống, cách đối nhân xử thế, dạy cho chúng ta đạo lí làm người,…

#2. Mặt trái của quá trình mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế ảnh hưởng đến trường học

Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, văn hóa như hiện nay đã mang lại những mặt tích cực, những lợi thế cho sự phát triển nền giáo dục của đất nước thì bên cạnh đó sự phát triển đó lại kéo theo những mặt tiêu cực xảy đã xâm nhập vào nước ta.

Nhất là trong môi trường học đường hiện nay đã có sự xuất hiện của các tệ nạn xã hội như là tệ nạn về hút thuốc lá, bạo lực học đường, nói tục chửi thề, ma túy, cờ bạc, mê tín dị đoan,…

#3. Nêu các tệ nạn cụ thể ở trường học mà bạn biết

Bạo lực học đường

Hút thuốc lá

Nói tục, chửi thề

Cờ bạc

#4. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các tệ nạn xã hội.

Do nhận thức còn hạn chế, chưa đầy đủ

Bản thân còn ham chơi, thích đua đòi, tụ tập

Bị lôi kéo, rủ rê, đối tượng xấu dụ dỗ,…

Học không nắm được kiến thức nên dẫn đến chán nản

Thiếu sự quan tâm của gia đình

Hậu quả của các tệ nạn xã hội

Ảnh hưởng đến chính bản thân mình

Ảnh hưởng đến gia đình

Gây ảnh hưởng đến nhà trường

#5. Giải pháp để nhằm hạn chế, đấu tranh với các tệ nạn trong trường học hiện nay.

Về phía nhà trường

Đối với gia đình

Đối với bản thân mỗi học sinh cần phải làm gì?

III. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của bản thân về vấn đề cần nghị luận

Bình luận (0)
Thủy Hoàng
Xem chi tiết
phạm hoài nam
Xem chi tiết
Hải Đăng
Xem chi tiết
trietpham
Xem chi tiết
m.thuu
15 tháng 5 lúc 12:17

bác hồ là tâm gương tiêu biết nhất á

Bình luận (0)
dưa hấu
15 tháng 5 lúc 15:18

 Nhà khoa học Mỹ tên Benjamin Franklin (1706 – 1790) đã trở thành cha đẻ của thuyết cảm ứng tĩnh điện cũng là người phát minh ra cột thu lôi. Thành quả này xuất phát từ việc ông cố gắng chứng chứng minh lí thuyết của mình: điện sinh ra khi sét đánh. Franklin đã trải qua hàng chục cuộc thí nghiệm nguy hiểm để thu lại kết quả ấy.
- Ở Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương điển hình nhất cho sự kết hợp linh hoạt giữa lí thuyết và thực tế. Từ việc tìm ra con đường cứu nước, Người đã mất cả đời để thực hành lý thuyết về “con đường” ấy. Và, rút cục Người đã đem vinh quang cho cả dân tộc, Người đã tạo ra những giá trị vĩ đại mà chưa ai có thể vượt qua.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM (olm.vn)