Trần Văn Đức Tú
26 tháng 4 lúc 21:53

mik cũng ko biết

Bình luận (0)
Quang Nhân
19 tháng 5 2021 lúc 9:32

Tham Khảo !

- Trong xã hội phong kiến xưa, người dân đa số là mù chữ, chỉ có một số con cái gia đình giàu có mới có điều kiện đi học. Vậy nên số người đọc sách cũng ít thì tỉ lệ bị cận cũng thấp.

- Thứ hai, do hoàn cảnh thời xưa không hiện đại như ngày nay, ban đêm không có nhiều loại đèn sáng như ban ngày như đèn compact, ra đường cũng ít người đem theo đèn, mà đèn thời xưa cũng là đèn dầu, ánh sáng yếu. Người xưa lớn lên trong điều kiện ánh sáng yếu như vậy thì mắt cũng dần quen với thứ ánh sáng đó.

- Một yếu tố quan trọng phải kể đến là chiếc bút. Bút mà người xưa dùng là bút lông, rất dài, khi viết thì đầu phải ngẩng cao, mắt xa trang giấy, chữ viết thời xưa cũng to hơn bây giờ, dễ nhìn hơn, những điều này đã góp phần làm giảm nguy cơ cận thị.

Bình luận (0)
ʚ๖ۣۜAηɗσɾɞ‏
19 tháng 5 2021 lúc 9:32

Vì có một điều phải khẳng định là, học tập dưới môi trường ánh sáng kém trong một thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thị lực nhưng điều kiện học tập thời xưa không giống như ngày nay, cho nên việc bị cận là rất khó xảy ra.

Bình luận (0)
Nguyễn Trung Đức
19 tháng 5 2021 lúc 10:55

vì nhờ có Thuốc nhỏ mắt V Rohto có nguồn gốc từ thương hiệu Rohto – Mentholatum, Nhật Bản. Dung dịch thuốc đã được nghiên cứu là phù hợp cho người làm việc thường xuyên ngoài trời bụi bẩn, khô mắt khi tiếp xúc với máy tính, bơi lội,học tập không lo cận thị 

có các thành phần như:

Vitamin B6Natural Type Vitamin EChondroitin SulfateSodium Potassium LUaspartateNeostigmine methylsulfateChlorpheniramine maleatethuốc bán trên các của hàng trên toàn quốc đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!
Bình luận (1)