Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Cường Trần

trình bày các phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men ?

bui thi quynh chi
23 tháng 4 2018 lúc 18:55

I. Vật liệu, dụng cụ:

+ 1kg bột mì hoặc bột gạo hoặc bột bắp.

+ Bánh men rượu

+ Nước sạch, thau, chày, cối, giấy báo,…

II. Quy trình thực hành:

- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột 4 phần men rượu

- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilong sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h

DẶN DÒ

- Xem trước bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

- Tìm hiểu:

+ Tầm quan trọng của chuồng nuôi, vệ sinh trong chăn nuôi.

+ Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

+ Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi.

TICK NHA !ok

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN