Bài 10: Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ

Sách Giáo Khoa

Hãy đề nghị ông bà, cha mẹ kể cho em nghe về nguồn gốc và những truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ mình. Em có suy nghĩ gì về những truyền thống đó?

kudo sinichi
6 tháng 4 2017 lúc 19:02

Em hãy bảo ông bà, cha mẹ kể cho em nghe về nguồn gốc và những truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ mình và từ đó đưa ra suy nghĩ về truyền thống đó nhé

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Anh Thư
11 tháng 10 2017 lúc 20:54

Những truyền thống đó đã có từ lâu đời, là nhx truyền thống tốt đẹp, rất đáng để truyền lại cho thế hệ sau này. Em càng thấy yêu các ông, bà ngày xưa, họ đã để lại cho con cháu những truyền thống mặn mà, đáng tự hào.

Bình luận (0)
Sang Nguyễn
11 tháng 11 2017 lúc 19:12

Dòng họ nhà em đã phát huy được rất nhiều truyền thống quý báu mà bây giờ vẫn để lại cho con cháu đơì sau như: truyền thống hiếu học, giữ gìn và phát huy được nét tinh hoa cổ truyền của làng tranh Đông Hồ cũng như các nghề dân giả như: làm ruộng, nuôi trồng,... Ngoài ra, các môn nghệ thuật dân gian và các trang phục truyền thống vẫn được gìn giữ cho đến bây giờ.

Bình luận (3)
Hoshizora Hotaru
29 tháng 11 2017 lúc 20:07

- Em không đồng tình với cách nghĩ của Hiên vì một làng quê nghèo khó khăn quanh năm mọi người đều đầu tắt mặt tối lo cái ăn chưa đủ, nói đâu đến việc học hành, đỗ đạt làm quan.

- Cái nghèo khó có thể do điều kiện tự nhiên không thuận lợi chứ không phải vì mọi người không cố gắng . Gia đình, dòng họ nào cũng có những truyền thống tốt đẹp. Có thể gia đình, dòng họ của Hiên có truyền thống cần cù, chịu thương, chịu khó trong sản xuất, yêu nước chống giặc ngoại xâm. Chính truyền thống đó là sức mạng để cho Hiên vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để góp phần xây dựng quê hương mình thoát khỏi nghèo đói.

Bình luận (5)
Hoshizora Hotaru
29 tháng 11 2017 lúc 20:15

I'm sorry mình trả lời nhầm thành ý b, đây mới đúng:

Truyền thống đó vô cùng tốt đẹp và vẫn được truyền từ đời này sang đời khác cho đến tận bây giờ.

Bình luận (1)
Huỳnh Tấn Khang
9 tháng 12 2019 lúc 21:44

Gia đình,dòng họ nào cũng có truyền thống tốt đẹp,chúng ta giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình là biết ơn tổ tiên,ông bà,cha mẹ,những người đã hi sinh tất cả để nuôi dưỡng chúng ta.GIỮ GÌN và PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA GIA ĐÌNH GIÚP chúng ta CÓ THÊM SỨC MẠNH VƯỢT LÊN NHỮNG KHÓ KHĂN,THỬ THÁCH TRONG CUỘC SỐNG.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN