Ôn tập chương II - Trang trí nhà ở

bui khanhlinh
Xem chi tiết
Phước Thành
Xem chi tiết
naruto
Xem chi tiết
bạn nhỏ
1 tháng 1 2022 lúc 12:38

Tham khảo 

undefined

Bình luận (1)
Lê Dương Quốc Phi
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
3 tháng 12 2021 lúc 7:24

Tham khảo
10 thiết bị thông minh hữu ích mà bạn nên có trong nhà của mình

Bình luận (0)
Vũ Trọng Hiếu
3 tháng 12 2021 lúc 7:26
Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo. ...Đèn thông minh. ...Robot chăm sóc thú cưng. ...Ổ cắm thông minh. ...Các loại cảm biến. ...Camera thông minh. ...Máy hút bụi thông minh. ...Khóa cửa thông minh. Thiết bị kiểm soát nhiệt độ phòng
Bình luận (0)
lạc lạc
3 tháng 12 2021 lúc 7:26

Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo

.Đèn thông minh

Robot chăm sóc thú cưng. ...

Ổ cắm thông minh. ...Các loại cảm biến. ...Camera thông minh. ...Máy hút bụi thông minh. ...Khóa cửa thông minh.
Bình luận (0)
Violet
Xem chi tiết
Phạm Vĩnh Linh
23 tháng 6 2021 lúc 15:25

Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn .

Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng :

..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền.

...x... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn .

.....x.. 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (1)
Khánh Linh
Xem chi tiết
minh nguyet
23 tháng 3 2021 lúc 21:09

Tham khảo:

Đồ vật sử dụng thì để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày,...với hình thức được sử dụng thường xuyên.Còn đồ vật trang trí thì dùng để làm đẹp chỉ mang tính chất trang trí và không mấy được sử dụng một cách hữu dụng.

Bình luận (0)
Cherry
23 tháng 3 2021 lúc 21:09

Sử dụng thì nó k đệp bằng đồ vật trang trí

Bình luận (0)
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
bin sky
28 tháng 2 2021 lúc 20:41

bạn đánh số thứ tự cho mỗi dấu chấm đầu dòng nhé từ trên xuống,mình viết đáp án nè.

5-3-2-6-4-1.

Bình luận (0)
Nguyễn Minh Anh
28 tháng 2 2021 lúc 20:45

(1) Bữa ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(2) Chi phí cho bữa ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

(3) Bữa ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình

(4) Số bữa ăn và thời gian ăn trong ngày hợp lý, bầu không khí bữa ăn vui vẻ, thân mật.

(5) Các món ăn được chế biến để tạo ra các bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đủ chất

(6) Bữa ăn phù hợp về khẩu vị, ngon miệng.

 

Bình luận (0)
Nguyễn Trọng Cường
28 tháng 2 2021 lúc 20:54

theo mik là 5;2;6;3;4;1

Bình luận (1)
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết

Ngộ độc thực phẩm gồm có 2 dạng chính là: ngộ độc cấp tính và ngộ độc tiềm ẩn

Ngộ độc cấp tính: Biểu hiện ngay sau khi ăn từ vài giờ. Biểu hiện là nôn mửa, đau bụng dữ dội, tiêu chảy, khát nước, tim đập nhanh, chóng mặt, nhức đầu. Nếu bị nặng và không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

           Ngộ độc tiềm ẩn: Tiềm ẩn trong cơ thể diễn ra chậm chạp và tiềm ẩn trong cơ thể.  Nếu bị liên tục thời gian kéo dài sẽ dẫn đến các rối loạn chức năng không rõ nguyên nhân, vô sinh, quái thai.  Đặc biệt là các độc tố vi nấm như aflatoxin trong ngô, đậu, lạc mốc... có thể gây ung thư gan.

 

VD:chị hàng xóm của em từng bị ngộ độc cấp tính sau khi ăn phải đồ ăn ôi thiu,chị ấy bắt đầu nôn mửa,đau bụng,...Sau khi đưa đến bệnh viện bác sĩ nói tình trạng này không quá nghiêm trọng chỉ cần nghỉ ngơi 2 hôm rồi có thể xuất viện.

Bình luận (0)
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Bảo Trâm
28 tháng 2 2021 lúc 16:04

4.     Em hãy đánh dấu P vào “Nên” hay “Không nên” cho thích hợp. (2,5 điểm)

Nên hay không nên làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nên

Không nên

1.   Ăn các loại thực phẩm nhuộm màu xanh đỏ đẹp mắt.

 

   P

2.   Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và dụng cụ nấu ăn.

  P

 

3.   Ăn các loại quà vặt bán ở cổng trường, lề đường.

 

    P

4.   Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

  p

 

5.   Rửa kĩ và gọt vỏ trước khi ăn trái cây.

  P

 

6.   Không che đậy thức ăn, để bụi bẩn, ruồi nhặng, gián, chuột…có thể tiếp xúc với thức ăn.

 

    P

7.   Không rửa sạch tay trước khi cắt, thái thực phẩm.

 

    P

8.   Dùng chung dao, thớt hoặc để chung thực phẩm sống với thức ăn chín.

 

   P

9.   Rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bằng nước sông, ao, hồ.

 

    P

10.   Người đang bị các bệnh truyền nhiễm tham gia nấu ăn, chế biến thực phẩm.

 

    P

 

 

Bình luận (0)
Tài giấu mặt :))
28 tháng 2 2021 lúc 16:00

bạn đăng kiểu vậy ai trả lời cho hết :(

 

Bình luận (0)
Bảo Trâm
28 tháng 2 2021 lúc 16:08

1.     Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào? (3 điểm)

Cơm, canh/ rau, thịt, cá , trứng , kèm thêm hoa quả

( đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ, chất bột đường, chất béo, chất đạm, canxi, ...)

Bình luận (0)