Bài 55: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
An An
Xem chi tiết
Thảo Phương
19 tháng 2 2017 lúc 11:55


Các phương pháp chế biến
Ướp muối
Làm khô
Làm lạnh
+ Đảm bảo chất lượng của tôm cá ,không bị nhiễm bệnh
+ Nơi bảo quản phải đảm bảo yêu câu về kĩ thuật ( Nhiệt độ ,độ ẩm …)

Cathy Trang
Xem chi tiết
Phạm Thị Trâm Anh
21 tháng 2 2017 lúc 19:03

Trong ba phương pháp bảo quản, theo mình phương pháp làm lạnh là phổ biến nhất vì phương pháp ấy dễ thực hiện ít tốn công và có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng 3 ngày

Danniel Phát
22 tháng 11 2017 lúc 19:43

bình thường thôi banh

Lưu Bảo Châu
31 tháng 1 2018 lúc 18:54

mình nghĩ là làm lạnh phổ biến nhất vì:

- Phương pháp dễ thực hiện và tốn ít công sức

- Bây giờ nhà ai cũng có tủ lạnh nên có thể dễ thực hiện hơn

( mình không biết ý thứ hai có đúng không, nếu sai thì mình xin lỗi. mình cũng chỉ nghe cô giảng qua ý thứ hai thôi)

CHÚC BẠN HỌC TỐT. BYE ><banhyeuthanghoahahaeoeo

Cathy Trang
Xem chi tiết
qwerty
20 tháng 2 2017 lúc 20:13

- Vì muối có tính chất diệt trùng và muối hút nước có trong thủy sản làm cứng sản phẩm thủy sản.

Sơn Quỳnh
26 tháng 4 2018 lúc 20:53

vì nồng độ muối cao sẽ giúp tiêu dietj vi sinh vạt và làm chúng ko h.động đc nên cá ko bị ươn

Trần Huy Hoang
17 tháng 3 2017 lúc 22:27

+ Nhằm hạn chế về hao hụt về chất lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến thực phẩm và phục vụ trong và ngoài nước

Trương Nguyễn Thảo Nguyê...
Xem chi tiết
Minh Thư
20 tháng 3 2017 lúc 12:29

- Bệnh hại: là trạng thái không bình thường của cây do điều kiện sống bất lợi hoặc do vi sinh vật gây nên. Sâu hại: là loài đọng vạt thuộc ngành chân khớp cơ thể gồm 3 phần: đầu ngực bụng. Đầu có 2 dôi râu, bụng có 2 đôi cánh và đôi chân.

- Ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất và chất lượng của nông sản: Lúa bị rầy nâu, lúa bị sâu cuốn lá, bắp cải bị sâu đục, cà chua xoắn lá

đoàn thị anh thư
3 tháng 5 2017 lúc 10:14

ở địa phương em thường chế biến sản phẩm thủy sản bằng phương pháp nào ?

đoàn thị anh thư
3 tháng 5 2017 lúc 10:14

giúp mình đi

Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
Lộc Khánh Vi
19 tháng 3 2017 lúc 21:38

Kiểm tra giữa học kì sao bạn? Bạn học đến bài nào rùi?

Lộc Khánh Vi
19 tháng 3 2017 lúc 22:04

* Gồm 5 câu:

Câu 1: Chuồng nuôi có vai trò gì trong chăn nuôi? Vệ sinh trong chăn nuôi cần phải đạt những yêu cầu nào?

Câu 2:Nêu các cách phân loại thức ăn vật nuôi? Ở địa phương em có các cách sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn giàu prutein nào?

Câu 3: Nêu nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi và cách phòng bệnh cho vật nuôi?

Câu 4:Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn là gì?

Đây là đề của mình, toàn tự luận không à.

Phạm Thị Thu Huyền
Xem chi tiết
Thảo Phương
4 tháng 4 2017 lúc 20:52

Cần có những biện pháp để nâng cao chất lượng vực nước nuôi thuỷ sản

- Cải tạo nước ao.

- Cải tạo đất đáy ao

Le Mai
Xem chi tiết
le tran nhat linh
9 tháng 4 2017 lúc 12:02

Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm..

Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp

Nguyễn Thanh Phước
Xem chi tiết
Trần Võ Lam Thuyên
20 tháng 4 2017 lúc 9:51

* Các phương pháp bảo quản: Có 3 phương pháp:

– Ướp muối

– Làm khô

– Làm lạnh

* Phương pháp chế biến thủy sản: Có 2 phương pháp chế biến:

- Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm, tôm chua.

- Phuong pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp.

Chúc bn hx tốt!

Nguyễn Thanh Phước
Xem chi tiết