Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản có điểm gì giống và khác nhau ?
Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản có điểm gì giống và khác nhau ?
Các phương pháp chế biến
Ướp muối
Làm khô
Làm lạnh
+ Đảm bảo chất lượng của tôm cá ,không bị nhiễm bệnh
+ Nơi bảo quản phải đảm bảo yêu câu về kĩ thuật ( Nhiệt độ ,độ ẩm …)
Trong ba phương pháp bảo quản ( ướp muối, làm khô, làm lạnh), phương pháp nào là phổ biến? Vì sao?
Trong ba phương pháp bảo quản, theo mình phương pháp làm lạnh là phổ biến nhất vì phương pháp ấy dễ thực hiện ít tốn công và có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng 3 ngày
mình nghĩ là làm lạnh phổ biến nhất vì:
- Phương pháp dễ thực hiện và tốn ít công sức
- Bây giờ nhà ai cũng có tủ lạnh nên có thể dễ thực hiện hơn
( mình không biết ý thứ hai có đúng không, nếu sai thì mình xin lỗi. mình cũng chỉ nghe cô giảng qua ý thứ hai thôi)
CHÚC BẠN HỌC TỐT. BYE ><
Muốn bảo quản sản phẩm lâu, phải tăng lượng muối, vì: ......................................................................................................
- Vì muối có tính chất diệt trùng và muối hút nước có trong thủy sản làm cứng sản phẩm thủy sản.
vì nồng độ muối cao sẽ giúp tiêu dietj vi sinh vạt và làm chúng ko h.động đc nên cá ko bị ươn
mục đích của thu hoạch thủy sản
+ Nhằm hạn chế về hao hụt về chất lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến thực phẩm và phục vụ trong và ngoài nước
sâu bệnh hại cây trồng là gì?nêu một ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất cây trồng và chất lượng của nông sản
- Bệnh hại: là trạng thái không bình thường của cây do điều kiện sống bất lợi hoặc do vi sinh vật gây nên. Sâu hại: là loài đọng vạt thuộc ngành chân khớp cơ thể gồm 3 phần: đầu ngực bụng. Đầu có 2 dôi râu, bụng có 2 đôi cánh và đôi chân.
- Ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất và chất lượng của nông sản: Lúa bị rầy nâu, lúa bị sâu cuốn lá, bắp cải bị sâu đục, cà chua xoắn lá
ở địa phương em thường chế biến sản phẩm thủy sản bằng phương pháp nào ?
Có bạn nào kiểm tra giữa học kì 2 môn công nghệ chưa?
Cho mình tham khảo với!
Nếu có cảm ơn các bạn nhiều nhé!
Kiểm tra giữa học kì sao bạn? Bạn học đến bài nào rùi?
* Gồm 5 câu:
Câu 1: Chuồng nuôi có vai trò gì trong chăn nuôi? Vệ sinh trong chăn nuôi cần phải đạt những yêu cầu nào?
Câu 2:Nêu các cách phân loại thức ăn vật nuôi? Ở địa phương em có các cách sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn giàu prutein nào?
Câu 3: Nêu nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi và cách phòng bệnh cho vật nuôi?
Câu 4:Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn là gì?
Đây là đề của mình, toàn tự luận không à.
Cần phải có những biện pháp nào để để nâng cao chất lượng vực nước nuôi thủy sản?
GIÚP MK VS NHÉ................CẢM ƠN NHIỀU
Cần có những biện pháp để nâng cao chất lượng vực nước nuôi thuỷ sản
- Cải tạo nước ao.
- Cải tạo đất đáy ao
câu hỏi 3 :sgk/151
ở địa phương em thường áp dụng phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản nào ? vì sao ?
Bạn nào giỏi trả lời hộ nha cảm ơn trước =))
Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm..
Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp
nêu các cánh bảo quản và việc chế biến thủy sản ở địa phương
* Các phương pháp bảo quản: Có 3 phương pháp:
– Ướp muối
– Làm khô
– Làm lạnh
* Phương pháp chế biến thủy sản: Có 2 phương pháp chế biến:
- Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm, tôm chua.
- Phuong pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp.
Chúc bn hx tốt!
trình bày tóm tăc một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn thủy sản