Bài 5. Prôtêin

Nguyễn Lê Bảo Thiên
Xem chi tiết
phạm khánh linh
10 tháng 10 2021 lúc 16:58

THAM KHẢO

Đơn giản chỉ vì hai loài này khác nhau thôi, bộ nhiễm sắc thể gà là 78 và của vịt nói chung là 80 nên hai loài này khác nhau trong đặc điểm di truyền của loài. Và mỗi loại lại có cấu trúc của các gene trên NST khác nhau nên có khả năng tổng hợp những loại protein khác nhau về thành phần, số lượng, các loại aa (acide amin) trên phân tử protein hình thành nên tính trạng của hai loài này. Tức là ở gà sẽ tổng hợp được một số loại protein khác với vịt và ngược lại, các protein này sẽ thể hiện ra bên ngoài kiểu hình hình thành tính trạng của con vật. Tức thịt gà khác thịt vịt vậy thôi. Ngoài ra khi ăn lúa vào thì các loại protein trong lúa muốn hấp thụ phải được chuyển thành một dạng khác đó là các đơn phân là aa và hấp thụ được tế bào sử dụng bằng trình tự, số lượng, thành phần các aa trên phân tử protein đặc trưng cho từng loài. Hay nói cách khác cùng là một dạng protein trong lúa gạo nhưng đã bị phân giải và từ đó tạo ra các loại protein mới trong các loài sinh vật khác nhau chỉ khác trong trình tự sắp xếp, thành phần, số lượng của các aa trên protein, dẫn tới việc hình thành các protein khác nhau

Bình luận (0)
Trịnh Long
10 tháng 10 2021 lúc 19:40

Do gen gà và gen vịt khác nhau . Gà và vịt cùng ăn thóc nhưng mã hóa protein khác nhau ->  gen khác nhau 

Bình luận (0)
:b
Xem chi tiết
Hắc Vệ
Xem chi tiết
Nguyễn Hậu
Xem chi tiết
Dương Bảo Huy
11 tháng 9 2021 lúc 11:12

Bài của bạn đâu 

Bình luận (2)
Đức Nguyễn
Xem chi tiết
Hàaa Nèe
Xem chi tiết
︵✰Ah
3 tháng 2 2021 lúc 21:00

Protein có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống. Protein cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào. Là thành phần thiết yếu của cơ thể sinh vật, tham gia vào mọi quá trình bên trong tế bào.

Bình luận (0)
👉Vigilant Yaksha👈
3 tháng 2 2021 lúc 21:04

Protein cũng đóng vai trò là kích thích tố, có nhiệm vụ hỗ trợ các giao tiếp giữa các mô với cơ quan và hỗ trợ giao tiếp giữa các tế bào. Cụ thể, các mô hoặc các tuyến nội tiết tạo ra nội tiết tố. Tiếp đó nội tiết tố (hormone) sẽ được vận chuyển theo đường máu đến các mô và liên kết với những protein trên bề mặt tế bào. Một số protein có cấu trúc dạng sợi có chức năng tạo độ cứng chắc cho các mô và tế bào.

Bình luận (0)
ひまわり(In my personal...
3 tháng 2 2021 lúc 21:18

Vai trò của protein trong tế bào sống là gì:

- Cấu tạo nên tế bào sống 

- hỗ trợ các phản ứng trao đổi chất xúc tác , sao chép DNA , đáp ứng lại chất kích thích .

Bình luận (0)
Thúy Quỳnh
Xem chi tiết
Mai Hiền
3 tháng 2 2021 lúc 16:54

Đoạn 1: 

A + T / G + X = 1/2 -> A/G = 1/2

2A + 2G = 600

-> A = T = 100 nu, G = X = 200 nu

H = 2A + 3G = 800 lk

Đoạn 2:

A + T / G + X = 1 -> A/G = 1

2A + 2G = 600

-> A = T = 150 nu, G = X = 150 nu

H = 2A + 3G = 750 lk

Đoạn 3:

A + T / G + X = 2/3 -> A/G = 2/3

2A + 2G = 600

-> A = T = 120 nu, G = X = 180 nu

H = 2A + 3G = 780 lk

 

 

 

Bình luận (0)
Oppa Nam
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
6 tháng 1 2021 lúc 21:53

Vì cơ thể người không tự tổng hợp được tất cả các axit amin mà phải lấy từ bên ngoài và cơ thể lại còn cần nhiều loại axit amin khác nhau. Nên nhiều khi ta phải ăn nhiều loại protêin khác nhau và khi được đưa vào sẽ được các enzim phân giải thành các axit amin để hấp thụ tạo ra nhiều loại protein đặc thù để cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể người.

Bình luận (0)
Thư Thư
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
22 tháng 12 2020 lúc 20:37
Vì thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 
Bình luận (0)
Mai Hiền
23 tháng 12 2020 lúc 11:40

Khi bị sốt bác sĩ khuyên ăn cháo,thức ăn dễ tiêu vì:

+ Ăn cháo giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể

+ Ăn cháo, thức ăn dễ tiêu giúp cơ thể dễ hấp thụ, lấy lại sức khỏe nhanh hơn. 

Bình luận (0)