vẽ giúp mình sơ đồ tư duy của bài 5 Protein và bài 6 Axit Nucleic với!!!!Mình đang cần gấp!
giúp em vs em đang cần gấp
Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Giúp mik vs ạ
- Protein (chuỗi axit amin) được tổng hợp dựa trên ……………… theo nguyên tắc bổ sung: + A liên kết …. + U liên kết …. + G liên kết …. + X liên kết …. - Một bộ ba gồm …………… - Cứ 1 bộ ba trên ADN sẽ ứng với 1 bộ ba trên ……… và quy định 1 …………. - Ví dụ: Các bộ ba trên ARN là AUG, GUA, XGG, UXX, AXX lần lượt quy định các axit amin Met, Val, Ser, Thr. Cho 1 đoạn ARN có trình tự: AUGUXXAXXXGG Viết chuỗi axit amin được tạo thành từ ARN trên. ………………………………………… ………………………………………… …………………………………………
Câu 4: Một đoạn phân tử ADN có 500 nucleotit loại A và 500 nucleotit loại G. Hãy xác địnhtổng số nucleotit, số liên kết hidro và chiều dài của đoạn phân tử ADN trên?
Câu 5: Một gen có khối lượng phân tử 540,000 đvC, có số nuclêôtit loại A = 2G.
a. Tính tổng số nuclêôtit của gen.
b. Tính số nuclêôtit mỗi loại của gen đó.
Tại sao gà và vịt cùng ăn thóc nhưng thịt gà và thịt vịt lại khác nhau?
Sự khác nhau của axit amin này với axit amin khác
Tại sao thịt sau khi rã đông sẽ mất vị ngon, ngọt so với ăn thịt còn tươi?