Bài 4: Nguồn gốc vận động và phát triển của sự vật và hiện tượng

Lê Minh Hiếu
28 tháng 12 2020 lúc 11:02

Trong cuộc sống của con người, luôn luôn xảy ra mẫu thuẫn giữa các mặt đối lập, một mặt là thiện, một mặt là ác. Hai mặt này luôn mẫu thuẫn, đấu tranh không ngừng trong con người chúng ta.

Theo như câu nói, có thể hiểu, mặt thiện tức là tờ giấy trắng, mặt ác tức là tờ giấy than. Bản thân mỗi con người chúng ta, từ sâu bên trong phải đấu tranh làm sao để mặt thiện chiến thắng mặt ác, để giữ con người luôn luôn là tờ giấy trắng chứ không được để trở thành "tờ giấy than"

 

Bình luận (0)
👉Tâm Zi👈
16 tháng 11 2020 lúc 12:30

Trong logic cổ điển, mâu thuẫn bao gồm một sự không tương thích logic giữa hai hay nhiều mệnh đề. Nó xảy ra khi các mệnh đề, được thực hiện cùng nhau, đưa ra hai kết luận thường là nghịch đảo của nhau về mặt logic. Minh họa một khuynh hướng chung trong logic ứng dụng, định luật không mâu thuẫn của Aristotle nói rằng "Người ta không thể nói về một cái gì đó vừa là đúng vừa là sai trong cùng một khía cạnh và cùng một lúc

VD: Mối quan hệ XH bao gồm lối sống văn hóa và phi văn hóa

Giải quyết mâu thuẫn là phải giữ bình tĩnh, xác định mối quan tâm chung, lắng nghe để thấu hiểu, trình bày quan điểm cá nhân, quan tâm đến hướng giải quyết, bỏ qua những sai lầm,...

VD: Ví dụ như việc chồng bạn A luôn đi làm về muộn, thay vì bạn A giận dữ và nói rằng: “Anh thật ích kỷ khi chỉ biết quan tâm công việc”, thì bạn thử nói: “Em rất buồn vì anh luôn về trễ như thế này. Mỗi ngày, em đều chuẩn bị một bữa tối thật ngon và em mong anh sẽ về sớm hơn một chút”.

tick nhahihi

Bình luận (0)
alisatoor
17 tháng 8 2020 lúc 10:45

cunt

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN