Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

đức trí
Xem chi tiết
Cherry
16 tháng 11 2021 lúc 13:00

D.Tỏi,củ hành

Bình luận (0)
Cherry
16 tháng 11 2021 lúc 13:00

D.Tỏi,củ hành

Bình luận (0)
MAI GIA BẢO 7A3
16 tháng 11 2021 lúc 13:01

d nha

 

Bình luận (0)
Nguyễn Huy Long
Xem chi tiết
Minh Trần
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura
13 tháng 3 2021 lúc 21:47

- Cách thu hoạch dưa hấu: Đợi đến khi quả đủ màu rồi mới cuộn lại. Nếu khu vực tiếp xúc với mặt đất bắt đầu chuyển sang màu vàng, thì rất có thể nó đã chín. Một cách khác để kiểm tra độ chín của dưa là gõ nhẹ vào quả dưa. Nếu nghe thấy một loại tiếng đập sâu và buồn tẻ, nó đã chín. Phần thân nối quả bắt đầu teo lại khi quả chín.

- Cách bảo quản cà chua: Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo và xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại.

Bình luận (0)
An Trịnh
Xem chi tiết
Ink Sans
6 tháng 1 2021 lúc 9:53

người ta thường chế biến nông sản bằng những cách

hái: quýt, cam, chanh,...

Nhổ: rau, ....

Đào: khoai tây,....

Bình luận (0)

???????????????

?????????????????????

????????????

Bình luận (0)
anphuong
6 tháng 1 2021 lúc 13:31

hấp ,đóng hộp,ủ,ngâm........

Bình luận (0)
Ngụy Tử Cốt
Xem chi tiết
Sakura Chan
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
20 tháng 12 2020 lúc 21:25

* Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.

Bình luận (1)
TLyn
20 tháng 12 2020 lúc 21:43

Bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị An Chuyên
Xem chi tiết
frt
13 tháng 3 2022 lúc 21:19

Tham khảo:

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

Bình luận (0)
George H. Dalton
Xem chi tiết
Hoàng Nghĩa Đức
15 tháng 10 2018 lúc 20:06

Sấy khô: sấy các loại rau củ quả, thực phẩm VD như sấy mít, sấy mực,...

Muối chua: muối dưa, muối cà, dưa bao tử...

Đóng hộp: thịt hộp, cá hộp,...

Làm thành bột mịn và tinh bột: bột ngô, bột đỗ(đậu)xanh, đỗ đen, bột sắn

Bình luận (0)
huỳnh kiều na
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo
Xem chi tiết
hoang dieu an
18 tháng 4 2018 lúc 0:51

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ và phương tiện để sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao :

+ Các phương tiện : máy gặt , máy cắt ...

+ Các dụng cụ : liềm, dao, cuốc, kéo...

- Một số dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt : để trong kho, kho lạnh....

- Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo đc số lượng và chất lượng của nông sản.

- Sau khi tuốt lúa phải phơi hoặc sấy khô chứ ko để lúa tươi hoặc đánh đống vì nếu để lúa tươi hoặc đánh đống như vậy sẽ giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó và thời gian bảo quản thì ngắn hơn .

- Nối cột thứ nhất với cột thứ hai lại với nhau:

1. b,c

2. d

3. d

4. c

5. a

6. g

7. h

Chúc bạn hok tốt!!! vui

Bình luận (1)
hoang dieu an
18 tháng 4 2018 lúc 0:53

Nhớ tick cho mk nha!!!hiuleuleu

Bình luận (0)