Các loại nông sản nào sau đây được bảo quản thông thoáng ?
A. Trái vải,táo
B. xà lách , bông cải
C.Nho,Chôm chôm
D.Tỏi,củ hành
Các loại nông sản nào sau đây được bảo quản thông thoáng ?
A. Trái vải,táo
B. xà lách , bông cải
C.Nho,Chôm chôm
D.Tỏi,củ hành
tại sao mỗi loại cây có 1 phương pháp thu hoạch riêng
Hãy nêu cách để thu hoạch dưa hấu và cách bảo quản cà chua.
- Cách thu hoạch dưa hấu: Đợi đến khi quả đủ màu rồi mới cuộn lại. Nếu khu vực tiếp xúc với mặt đất bắt đầu chuyển sang màu vàng, thì rất có thể nó đã chín. Một cách khác để kiểm tra độ chín của dưa là gõ nhẹ vào quả dưa. Nếu nghe thấy một loại tiếng đập sâu và buồn tẻ, nó đã chín. Phần thân nối quả bắt đầu teo lại khi quả chín.
- Cách bảo quản cà chua: Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo và xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại.
người ta thường chế biến nông sản bằng những cách nào
người ta thường chế biến nông sản bằng những cách
hái: quýt, cam, chanh,...
Nhổ: rau, ....
Đào: khoai tây,....
???????????????
?????????????????????
????????????
Em được mẹ giao cho đi chợ mưu thực phẩm cho cả tuần em hãy chọn 4 loại thực phẩm đảm bảo cân đối giữa các nhóm dinh dưỡng và đề xuất hình thức bảo quản chúng sao cho hợp lí.
* Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
Bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản.
Kễ tên các phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản? Lấy VD
Giúp mk với!!!
Tham khảo:
Hái: cam, quýt, đậu xanh ...
Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …
Đào: khoai tây, khoai lang …
Cắt: lúa, hoa, bắp cải …
Ứng với các phương pháp chế biến lấy 3 ví dụ?
Sấy khô: sấy các loại rau củ quả, thực phẩm VD như sấy mít, sấy mực,...
Muối chua: muối dưa, muối cà, dưa bao tử...
Đóng hộp: thịt hộp, cá hộp,...
Làm thành bột mịn và tinh bột: bột ngô, bột đỗ(đậu)xanh, đỗ đen, bột sắn
Điều kiện chung và riêng của các loại hạt và các loại rau?
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???
- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???
-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???
-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???
*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!
Cột 1 Loại sản phẩm trồng trọt |
Cột 2 Phương pháp bảo quản, chế biến |
1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc | A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường |
2. Rau, quả tươi | B. Bảo quản kín |
3. Khoai lang, khoai tây | C. Bảo quản lạnh |
4. Sắn (khoai mì) | D. Sấy khô |
5. Hoa tươi | E. Nghiền thành bột mịn |
6. Dưa chuột bao tử | G. Muối chua |
7. Hành củ, măng tươi | H. Đóng hộp |
Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ và phương tiện để sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao :
+ Các phương tiện : máy gặt , máy cắt ...
+ Các dụng cụ : liềm, dao, cuốc, kéo...
- Một số dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt : để trong kho, kho lạnh....
- Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo đc số lượng và chất lượng của nông sản.
- Sau khi tuốt lúa phải phơi hoặc sấy khô chứ ko để lúa tươi hoặc đánh đống vì nếu để lúa tươi hoặc đánh đống như vậy sẽ giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó và thời gian bảo quản thì ngắn hơn .
- Nối cột thứ nhất với cột thứ hai lại với nhau:
1. b,c
2. d
3. d
4. c
5. a
6. g
7. h
Chúc bạn hok tốt!!!