Bài 18. Prôtêin

Mến Lê
Xem chi tiết
....
22 tháng 10 2021 lúc 9:16

. Gà, chim bồ câu, bướm.

Bình luận (0)
ngAsnh
22 tháng 10 2021 lúc 9:37

B. XX

Bình luận (0)
Võ Ngọc Bảo Châu
Xem chi tiết
Hoc24h
Xem chi tiết
ngAsnh
9 tháng 10 2021 lúc 9:42

a) Tổng số nu của gen

N = l : 3,4 x 2 = 3000 nu

Có : 2A + 2G = 3000; G = 900

=> A = T =600; G = X = 900

b) Đoạn gen phiên mã tạo mARN có số nu là : 

3000/ 2 = 1500 nu

Số aa được mã hóa

1500/3 - 1 = 499 aa

Bình luận (0)
Hoc24h
Xem chi tiết
Võ Ngọc Bảo Châu
Xem chi tiết
Thu Tranh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
29 tháng 7 2021 lúc 16:20

Trên ADN:

A = 40%, T = 20%, G = 27%, X = 13%

Bình luận (1)
ひまわり(In my personal...
29 tháng 7 2021 lúc 18:48

Trên ADN:

Amạch gốc  =mU =  40%

Tmạch gốc =mA =  20%

Gmạch gốc = mX = 27%

 Xmạch gốc =mG=  13%

Bình luận (1)
quang hiếu
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
12 tháng 5 2021 lúc 5:19

Số bộ ba tạo ra là :1800 : 6 = 300 (bộ ba)

=> Số aa có trong 1 protein do gen quy định là : 300 aa

Bình luận (0)

Số bộ ba tạo ra là :1800 : 6 = 300 (bộ ba)

=> Số aa có trong 1 protein do gen quy định là : 300 aa

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thanh Bình
Xem chi tiết
Mai Hiền
24 tháng 2 2021 lúc 13:41

Số nucleotit của mARN là: 1198 + 2 = 1200

a,

Chiều dài mARN: 1200 x 3,4 = 4080 Angstrong

b,

Chiều dài đoạn intron là: 600 x 3,4 = 2040 Angstron

Chiều dài gen là: 2040 + 4080 = 6120 Angstron

c.

Số lượng ribonu cần cung cấp để tạo mARN: 600 + 1200 = 1800 nu

d.

Số aa cung cấp = 1200 : 3 - 1 = 399 aa

Bình luận (0)
Nguyễn Linh JJ
Xem chi tiết
Quang Nhân
26 tháng 1 2021 lúc 20:53

Trong tế bào luôn có 2 quá trình, phân giải protein cũ và tổng hợp protein mới nhưng protein vẫn dữ được tính đặc thù của nó do:

+ Tính đặc thức của protein là do số lượng thành phần và trình tự sắp xếp của các axit amin trong protein. Trình tự sắp xếp protein theo 4 bậc cấu trúc là 1, 2, 3, 4.

Bình luận (1)
Lê Bảo Anh
Xem chi tiết
︵✰Ah
24 tháng 1 2021 lúc 21:17

 - Prôtêin có hơn 20 loại axit amin khác nhau được quy định bởi thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các axit amin tạo nên tính đa dạng và đặc thù của prôtêin .

      - Ngoài ra còn được thể hiện qua các bậc cấu trúc không gian (bậc 1, bậc 2, bậc 3, bậc 4). Chính ở dạng cấu trúc không gian đặc thù, prôtêin mới thực hiện được chức năng của nó.

Bình luận (0)
Trịnh Long
24 tháng 1 2021 lúc 21:19

Tính đa dạng và đặc thù của protein được thể hiện ở:

 

Số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các axit amin

Cấu trúc không gian

Bình luận (0)
LA.Lousia
24 tháng 1 2021 lúc 21:33

 - Prôtêin có hơn 20 loại axit amin khác nhau được quy định bởi thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các axit amin tạo nên tính đa dạng và đặc thù của prôtêin .

      - Ngoài ra còn được thể hiện qua các bậc cấu trúc không gian (bậc 1, bậc 2, bậc 3, bậc 4). Chính ở dạng cấu trúc không gian đặc thù, prôtêin mới thực hiện được chức năng của nó.

Bình luận (0)