Xác định lượng thực phẩm ăn được của A2 bằng cách nào khi biết lượng cung cấp là A và lương chất thải là A1
Câu 1.: Cách sơ cứu nạn nhân bị gián đoạn hô hấp? Để phòng tránh gãy xương khi tham gia giao thông, lao động, vui chơi cần lưu ý đễn những vấn đề gì?
Câu 2: Nêu nguyên tắc lập khẩu phần?
Câu 3: Xác định lượng thải bỏ (A1) và lượng thực phẩm ăn được (A2). Với tỉ lệ thải bỏ cho trước?
Câu 4: Biểu hiện chủ yếu và các bước tiến hành hô hấp nhân tạo?
Câu 5: Phương pháp sơ cứu và cách xử lí khi gặp nạn nhân gãy xương?
MAI MÌNH THI NÊN GIỜ MÌNH CẦN GẤP!!!
Câu 3: Xác định thực phẩm ăn được(\(A_2\) ) khi biết lượng thực phẩm cung cấp(A) và lượng thải bỏ (\(A_1\)) của một sô thực phẩm sau:
Thực phẩm A A1 Gạo tẻ 350 10 Đu đủ chín 150 12 Chanh 25 2,5 Cá chép 200 47
GIÚP MIK VS CẢM ƠN
Tỉ lệ thải bỏ của thịt bò là 20%. Khi ăn 170g thịt bò thì cơ thể hấp thụ được bao nhiêu lượng thức ăn và bao nhiêu mg prôtêin. biết rằng trong 100g thịt bò có 2mg prôtêin.
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Khi phân tích thành phần hóa học trong khẩu phần ăn 1 ngày của 1 bạn hs lớp 8 có 400g thức ăn thành phần Gluxit, 490mg canxi, 88mg Vitamin C... Do sai sót nên người phân tích k ghi lại khối lượng của thành phần thức ăn Protein và Lipit. Hãy xác định khối lượng các chất Protein và Lipit có trong thức ăn của hs đó. Tỷ lệ năng lượng cung cấp cho cơ thể của các chất Gluxit,Protein,Lipit là 6:2:1; Tỷ lệ tiêu hóa Gluxit, Protein, Lipit lần lượt là 90%, 80%, 60% và tỷ lệ hấp thuju các chất đều đạt 100%
Biết: 1g Protein oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,1kcal
1g Lipit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 9,3kcal
1g Gluxit oxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3kcal