\(\dfrac{x}{3}+\dfrac{x}{6}+\dfrac{3x}{2}-\dfrac{4}{3}mn^2+0,2mn^2-1\dfrac{1}{3}mn^2\)
\(=x\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{3}{2}\right)+mn^2\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=2x-\dfrac{37}{15}mn^2\)
\(\dfrac{x}{3}+\dfrac{x}{6}+\dfrac{3x}{2}-\dfrac{4}{3}mn^2+0,2mn^2-1\dfrac{1}{3}mn^2\)
\(=x\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{3}{2}\right)+mn^2\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=2x-\dfrac{37}{15}mn^2\)
Thu gọn các biểu thức sau
a, 4ab.1/3 - 2aca - 9a^2 . 1/2b + 10a^2 . 1/5c +a^2b . a^2bc
b, 2ab - 2bc . c +ab + 1/2c^2b - 4cb^2 + 2bcb
c, x/3 + x/6 + 3x/2 - 4/3mn^2 + 0,2mn^2 - 1/1/3mn^2
d, (2/3ac)^2 . c^2 - 2/5a(c.c)^2 + 2/3ac^3 . c - 1/4ac^4
giúp mình nhanh nha
Thu gọn các biểu thức sau
a , 4ab . 1/3ac - 2aca - 9a^2 . 1/2b + 10a^2 . 1/5c + a^2b - a^2bc
b, 2ab - 2bc . c + ab + 1/2c^2b - 4cb^2 + 2bcb
c, x/3 + x/6 + 3x/2 - 4/3mn^2+ 0,2mn^2 - 1/1/3mn^2
d, (2/3ac)^2 . c^2 - 2/5a(c.c)^2 + 2/3ac^3 . c - 1/4ac^4
Giúp mình nha mình cần câu trả lời lắm lun
kí hiệu :
dấu chấm là dấu nhân
kí hiêu này ^ là mũ
kí hiệu nay / là phần nha VD: 1 phần 3 mình viết là 1/3 nha
a,4ab.1/3ac-2aca-9a2.1/2b+10a2.1/5c+a2b-a2bc
b,x/3+x/6+3x/z-4/3mn2+0.2mn2-11/3mn2
tính tổng các hệ số của tổng hai đa thức:
K(x)=x^3-mn+m^2 ; L(x)=(m+1)x^2+3mn+m^2
Cho
\(\frac{x}{y}=\frac{m}{n}\)
Chứng minh rằng
\(\frac{7x^2+3xy}{11x^2-8y^2}=\frac{7m^2+3mn}{11m^2-8n^2}\)
Bài 2 Tìm x biết 1, (2x-2).(3x+1)-(3x-2).(2x-3)=5 2,(1-3x).(3x-5)-(2x-4)(2-3x)=x-6 3,(2x-1).(4x^2+2x+1)-(2x+1)(4x^2-2x+1)=5x+6 Giúp tớ với
Tìm x biết :
a, 4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6(x + 14)
b, 5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x + 12) + 1
c, 2.(5x - 8) - 3.(4x - 5) = 4.(3x - 4) + 11
d, (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
e, (8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4)= (2x + 1)(5x - 1) - 33
Tìm x biết:
1, | 3x -5 |-1/7=1/3
2, (3/5x - 2/3x - x) .1/7=-5/21
3, 1/3x - 2=3/5
4, 0,2+|x-2,3| = 1,1
5, (5x-1).(2x+1/3) =0
6. 2/3: x +6 =4
7, 5.(x+2)3 + 7=2
8, 5|x+1| /2= 90/ |x+1|
9, 14- |3x/2 -1 |= 9
Giúp mk vs ạ
a) |x-2|+|x-5|=3
b) |3x-5|+|3x-1|=6
c) 2|x-3|+|2x+5|=11
d) |x+1|+|2x-3|=|3x-2|
e) |x-3|+|5-x|+2|x-4|=2
CẢM ƠN Ạ :)