(x+1)4 - 3(x2+2x +1)=0
(x+1)4 -3(x+1)2 =0
(x-1)2 [(x+1)2 -3] =0
(x-1)2(x+1-\(\sqrt{3}\))(x+1+\(\sqrt{3}\))=0
+x-1=0 => x =1
+x =-1+\(\sqrt{3}\)
+x =-1 -\(\sqrt{3}\)
(x+1)4 - 3(x2+2x +1)=0
(x+1)4 -3(x+1)2 =0
(x-1)2 [(x+1)2 -3] =0
(x-1)2(x+1-\(\sqrt{3}\))(x+1+\(\sqrt{3}\))=0
+x-1=0 => x =1
+x =-1+\(\sqrt{3}\)
+x =-1 -\(\sqrt{3}\)
Mọi người làm nhanh hộ e với ạ, T7 e nộp r
Bài 1.
Tính:
a. x2(x–2x3) b. (x2+ 1)(5–x) c. (x–2)(x2+ 3x–4) d. (x–2)(x–x2+ 4)
e. (x2–1)(x2+ 2x) f. (2x–1)(3x + 2)(3–x) g. (x + 3)(x2+ 3x–5)
h (xy–2).(x3–2x–6) i. (5x3–x2+ 2x–3).(4x2–x + 2)
Bài 2.
Tính:
a. (x–2y)2 b. (2x2+3)2 c. (x–2)(x2+ 2x + 4) d. (2x–1)2
Bài 3: Rút gọn biểu thức
a.(6x + 1)2+ (6x–1)2–2(1 + 6x)(6x–1)
b. x(2x2–3)–x2(5x + 1) + x2.
c. 3x(x–2)–5x(1–x)–8(x2–3)
Bài 4: Tìm x, biết
a. (x–2)2–(x–3)(x + 3) = 6.
b. 4(x–3)2–(2x–1)(2x + 1) = 10
c. (x–4)2–(x–2)(x + 2) = 6.
d. 9 (x + 1)2–(3x–2)(3x + 2) = 10
Bài 5:Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a. 1–2y + y2
b. (x + 1)2–25
c. 1–4x2
d. 8–27x3
e. 27 + 27x + 9x2+ x3
f. 8x3–12x2y +6xy2–y3
g. x3+ 8y3
Bài 6:Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a. 3x2–6x + 9x2
b. 10x(x–y)–6y(y–x)
c. 3x2+ 5y–3xy–5x
d. 3y2–3z2+ 3x2+ 6xy
e. 16x3+ 54y3
f. x2–25–2xy + y2
g. x5–3x4+ 3x3–x2
.
Bài 7: Phân tích đa thức thành nhân tử
a. 5x2–10xy + 5y2–20z2
b. 16x–5x2–3
c. x2–5x + 5y–y2
d. 3x2–6xy + 3y2–12z2
e. x2+ 4x + 3
f. (x2+ 1)2–4x2
g. x2–4x–5
ai giúp mình giải bài này với được k mình đang cần gấp ( xin cảm ơn)
Bài 1:
a,√3x+4−√2x+1=√x+3
b, √2x−5+√x+2=√2x+1
c, √x+4−√1−x=√1−2x
d, √x+9=5−√2x+4
Bài 2:
a,√x+4√x+4=5x+2
b, √x2−2x+1+√x2+4x+4=4
c, √x+2√x−1+√x−2√x−1=2
d,√x−2+√2x−5+√x+2+3√2x−5=7√2
Bài 3:
a, x2−7x=6√x+5−30
Nghiệm của hệ phương trình 3 y − 5 + 2 x − 3 = 0 7 x − 4 + 3 x + y − 1 − 14 = 0 là (x; y).
Tính x 2 + y 2 .
A. 8
B. 34
C. 21
D. 24
Cho đồ thị x3-2x2+(1+m)x+m =0 . Tất cả các giá trị của tham số m để PT có 3 nghiệm phân biệt x1 ,x2 ,x3 thỏa x12+x22+x33=4 là ?
Nghiệm của phương trình x + 5 + 3 - x - 2 15 - 2 x - x 2 + 1 = 0
là
A. - 7 ; 1
B. - 2 ± 3 7 2
C. 2 - 3 7 4
D. ∅
a, rút gọn biểu thức: A= \(\sqrt{12}-\sqrt{27}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
b, giải phương trình: x2-2x-4=0
c, giải hệ phương trình: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=5\\x+3y=-1\end{matrix}\right.\)
Cho pt : x^2 - 2x + m - 3 = 0 . Tìm m để pt có 2 No dương p biệt x1 , x2 t/ mãn : x^2 1 + 12 = 2 x2 - x1 x2
Tìm m để phương trình x^2-2x+m-1=0 có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn 2x1(x1- x2)+3=7m+(x2+2)^2
Tìm m để phương trình: x2-2x-m2-4=0 có nghiệm x1,x2 thỏa mãn x13+x23=10
Với giá trị nào của m thì phương trình x2-2x+3m-1=0 có hai nghiệm x1 và x2 thỏa mãn x12+x22=10
A.m=\(\dfrac{-4}{3}\) B.m=\(\dfrac{4}{3}\) C.m=\(\dfrac{-2}{3}\) D.m=\(\dfrac{2}{3}\)