=>(x-2)(2-2x)=3
=>2x-2x^2-4+4x=3
=>-2x^2+6x-7=0
=>2x^2-6x+7=0
Δ=(-6)^2-4*2*7=36-8*7=36-56=-20<0
=>Phương trình vô nghiệm
=>(x-2)(2-2x)=3
=>2x-2x^2-4+4x=3
=>-2x^2+6x-7=0
=>2x^2-6x+7=0
Δ=(-6)^2-4*2*7=36-8*7=36-56=-20<0
=>Phương trình vô nghiệm
1) (x + 1/2).(2/3 - 2x) = 0 2) 2/3x + 1/2x = 5/2 : 3 và 3/4 3) (2x - 3)(6 - 2x)= 0 4) -5(x + 1/5) - 1/2(x - 2/3) = 3/2x - 5/6
giải các bất phương trình sau và biểu diễn nghiệm trên trục số:
a)2x+2>4
b)3x+2.-5
c)10-2x>2
d)1-2x<3
e)10x+3-5x<=14x+12
f)(3x-1)<2x+4
g)4x-8>=3(2x-1)-2x+1
h)x^2-x(x+2)>3x-1
i)x+8>3x-1
j)3x-(2x+5)<=(2x-3)
k)(x-3)(x+3)<x(x+2)+3
l)2(3x-1)-2x<2x+1
m)3-2x/5>2-x/3
n)x-2/6-x-1/3<=x/2
o)x+1/3>2x-1/6-2
p)1+2x+1/3>2x-1/6-2
q)x+5/6-2x+1/3<=x+3/2
r)5x+4/6-2x-1/12>=4
Giúp mình với nhé!
3/2.(x-1/2)-3/4=1/2x-1
5/2.(x-3/4)-1/2=1-2x
9/2-3(1/2x-1)-4=1/2x-2
5-3/4.(x-1/3)-4(x-2)=1-11/2
4/5.17-x-3/2x=13/4x
Mình cảm ơn!
a,-2\3x+1\5=1\10
b,2|1\2x-3\8|-3\2=1\4
c,-5(x+1\5)-1\2(x-2\3)=3\2x-5\6
d,3(x-1\2)- 5(x+3\5)=-x+1\5
e,3\4-2.|2x-0,125|=2
f,2|1\2x-1\3|-3\2=1\4
g,4\5-1\2x=1\10
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Tìm x
a) 1/3x + 2/5( x - 1 ) = 0
b) (2x - 3 )(6 - 2x ) =0
c) 2|1/2x - 1/3 | - 3/2 = 1/4
d) 3/4 - 2 . | 2x - 2/3 | = 2
e) ( 3x - 1)(-1/2x + 5 ) = 0
g)-5(x + 1/5 ) - 1/2(x - 2/3 ) = 2/3x - 5/6
h) 3(x - 1/2 ) - 5(x + 3/5 ) = -3 + 1/5
i) 60%x + 2/3x = 1/3. 6và1/3 ( 6và1/3 là hỗn số )
1/ 3(x - 1) - 5(x - 2) = 4(x + 1)
2/ -2(x - 2) - 4(x + 1) = -3(x + 3)
3/ 3x\(^2\) + 2x = 0
4/ x\(^2\) - 5x = 0
5/ (2x - 3)\(^2\) = 36
6/ (5x - 1)\(^3\) = 125
7/ 3\(^x\) + 1 = 27
1, x^2-3=22
2, 2x^3+5=-11
3, (x+2)^2=81
4, (2x+1)^2=25
5, 5^x+2=625
6 , (2x-3)^2=36
7,(2x-1)^3=-8
8, (x-1)^x+2=(x-1)^x+6 voi x thuoc z
9, x^2+x=0
A,1/2.(2x-1)-3.(1/2x+2)=x-3/2
B,-5.(x-3)+2.(x-1)=3x-3
C,4-|x+1|=x+2
D,|2x-3|-2=x-2
E,3.|3x-3|+2=9-x
G,2^x+1=16.2^5
Mình đang cần gấp
1) ( 2x + 1 ) ^2 = 25
2) 5 ^x+2 = 625
3) ( 2x - 3 ) ^2 = 36
4) ( 2x - 1 ) ^3 = - 8
5) ( x - 1 ) ^x+2 = ( x - 1 ) ^x + 6 với x thuộc Z 19 . x^2 + x = 0