Tk:
Đã hơn một tháng trôi qua, nhưng mỗi khi nhớ đến trải nghiệm của mình vào ngày trung thu ấy, em vẫn cảm thấy phấn khích không thôi.
Năm nay, do dịch Covid, nên cả nhà em đều đón trung thu tại nhà, không đi đâu được. Thế là mẹ em đã quyết định tự làm bánh trung thu để thắp hương và biếu ông bà. Sau khi tìm hiểu kĩ, mẹ đặt cả set làm bánh ở trên mạng. Đến chiều, sau khi nhận được đồ thì cả nhà bắt tay vào làm. Đây là lần đầu tiên được chính tay tham gia là bánh trung thu, em hồi hộp và vui sướng lắm.
Đầu tiên, em xung phong lau bàn bếp thật sạch và trải một lớp giấy bóng để làm bánh cho sạch sẽ. Rồi em lúi húi giúp mẹ cân các nguyên liệu trên chiếc cân mini cho đúng công thức. Còn bố sẽ phụ trách nhồi bột làm vỏ bánh. Trong lúc đó, em cẩn thận tác vỏ các loại hạt để làm nhân bánh. Và mẹ sẽ băm nhỏ chúng ra, cho vào từng bát một. Sau khi xong xuôi, mẹ vào bếp, đứng đảo nhân cho chín, thơm phưng phức. Mẹ làm xong đến đâu, em cầm ra bàn đến đấy. Xong xuôi, cả nhà tập hợp lại cùng làm bánh. Em cầm từng cục bột, cục nhân tròn đã được bố chia sẵn, bắt chước video mà nặn thành hình. Đầu tiên là cán mỏng phần vỏ, rồi cho cục nhân vào chính giữa, sau nữa là gói lớp vỏ lại, vo tròn sao cho phần nhân không lộ ra ngoài. Cuối cùng, để bánh vào khuôn và ấn xuống, tạo thành hình. Tuy những chiếc bánh trông không được sắc nét và nhiều màu sắc như ngoài tiệm, nhưng em vẫn thấy chúng sao mà đẹp và ngon lành quá. Sau khi nướng chính bánh, em cùng bố mẹ xếp bánh vào từng chiếc hộp nhỏ, để thắp hương và mang sang biếu ông bà ở cạnh nhà.
Trải nghiệm tự làm bánh trung thu ngày hôm ấy đối với em là vô cùng tuyệt vời. Cảm giác tự mình làm từng công đoạn một để tạo nên chiếc bánh thơm ngon khiến em rất vui thích và tự hào.
Cuộc sống hiện đại đã cuốn chúng ta vào guồng quay cùng sự phát triển nhộn nhịp khiến đôi ta buông lơ những mối quan hệ tưởng chừng như rất đơn giản trong một khoảng cách thời gian nào đó.Cho đến khi gặp lại họ,một cách bất ngờ,tôi đã thấy bản thân mình đã mất đi những gì.
Chuyến đi này là phần thưởng mà bố mẹ tôi giành cho tôi sau một năm dài nỗ lực học tập khi được học sinh xuất sắc của trường.Chuyến đi được diễn ra vào giữa tháng 7,gia đình tôi quyết định chốn anh nắng chói chang của mùa hè đất Bắc để đến với không khí trong trẻo,mát mẻ của Đà Lạt.Trước khi đi,gia đình tôi có ghé vào Nha Trang để thăm một vài người bạn cũ của bố tôi.Đây cũng là lần đầu tiên tôi được thử cảm giác đi may bay.Nhìn từ khung cửa sổ,những đám mây trong trẻo,bồng bềnh chưa bao giờ có cảm giác gần như thế,cứ ngỡ như có thế vươn tay ra và ôm lấy chúng,một cách chọn vẹn nhất.Khi đến Nha Trang,gia đình tôi được thiết đãi rất nhiều món đặc sản của miền Trung như:bánh xèo,bánh tráng nướng,hải sản,sữa đậu nành,...Nha Trang cũng là một vùng đất mới lạ nhưng nó lại mang một cảm giác thân thuộc vì tôi cũng đã được đi biển khá nhiều lần rồi.Những thứ như hải sản,cát trắng,biển xanh đều đã khá quen thuộc đối với tôi.Vì vậy,thứ mà làm tôi háo hức nhất đó chính là chuyến đi đến Đà Lạt sau 2 ngày lưu lại nơi đây.
Gia đình tôi có thuê một chiếc taxi để thử cảm giác đi đường rừng từ Nha Trang đến Đà Lạt.Đường đi còn chưa được cải thiện nhiều,đường rất gồ ghề,khó đi.Bỏ qua những chở ngại ấy,tôi đắm chìm vào cảnh rừng bạt ngạt,xanh mướt.Gần đến Đà Lạt,rừng càng dày đặc,không khí càng dễ chịu hơn hẳn.Tôi còn nghe thấy cả tiếng chim lanh lót hót vang cả khu rừng.Tôi thích Đà Lạt cũng vì cái lẽ đó,tôi thích khung cảnh bình yên và nhẹ nhàng.
Cả nhà tôi giành 3 ngày để ở lại Đà Lạt và trải nghieemh thành phố của tình yêu này.Chúng tôi đi thăm vườn hoa và trải nghiệm chợ đêm Đà Lạt.Đà Lạt bình yên và nhẹ nhàng lắm.Ở đây,chúng tôi được thử trải nghiệm cái mà người ta nói"Một ngày bốn mùa".Buổi sáng tưởng chừng như mùa Xuân,buổi trưa lại là cái oi bức của mùa Hạ,buổi chiều mang hơi thở của mùa Thu và buổi tối chớm lạnh như mùa Đông.