Viết đa thức P(x) = \(5x^3-4x^2+7x-2\) dưới dạng:
a, Tổng của 2 đa thức một biến
b, Hiệu của 2 đa thức một biến
Bạn Vinh nêu nhận xét: "Ta có thể viết đa thức đã cho thành tổng của 2 đa thức bậc 4". Đúng hay sai? Vì sao?
Viết đa thức P(x) = 5x3 – 4x2 + 7x - 2 dưới dạng:
a) Tổng của hai đa thức một biến.
b) Hiệu của hai đa thức một biến.
Bạn Vinh nêu nhận xét: "Ta có thể viết đa thức đã cho thành tổng của hai đa thức bậc 4". Đúng hay sai ? Vì sao ?
Viết đa thức P(x) = 5x3 – 4x2 + 7x - 2 dưới dạng:
a) Tổng của hai đa thức một biến.
b) Hiệu của hai đa thức một biến.
Bạn Vinh nêu nhận xét: "Ta có thể viết đa thức đã cho thành tổng của hai đa thức bậc 4". Đúng hay sai ? Vì sao ?
tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
E = (x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
D=2x2+3x+4
M = 2x2+9y2-6xy-6x-12y+2028
giúp mình với
Tính tổng các hệ số của các hạng tử của đa thức nhận được sau khi đã triển khai và viết đa thức dưới dạng thu gọn
(x4+4x2-5x+1)2017.(2x4-4x2+4x-1)2018
Cho đa thức
A(x)=(x^4+4x^2-5x+1)1994
Tính tổng các hệ số của các hạng tử của đa thức nhận được sau khi đã khai triển và viết đa thức dưới dạng thu gọn
Viết đa thức P(x) = 5x3 - 4x2 + 7x - 2 dưới dạng:
Hiệu của hai đa thức một biến.
Bạn Vinh nêu nhận xét: "Ta có thể viết đa thức đã cho thành tổng của hai đa thức bậc 4". Đúng hay sai? Vì sao?
Viết đa thức P(x) = 5x3 – 4x2 + 7x - 2 dưới dạng:
a) Tổng của hai đa thức một biến.
b) Hiệu của hai đa thức một biến.
hãy viết các đa thức dưới dạng tổng của các đa thức rồi thu gọn:
a, D = 4x(x+y) - 5y(x-y) - 4x2
b, E = (a-1).(x2+1) - x(y+1) + (x+y2-a+1)